Vinaconex sẽ làm khu công nghiệp hơn 6.300 tỷ đồng ở Đông Anh

Dự án Khu công nghiệp Đông Anh của Vinaconex có quy mô 299,45 ha, tổng vốn 6.338 tỷ đồng.

Theo Báo Chính phủ, ngày 5/3, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đông Anh, Hà Nội.

Theo đó, dự án có vị trí tại các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Dự án do Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã chứng khoán: VCG) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư là 6.338 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư 1.268 tỷ đồng.

Quy mô sử dụng đất của KCN này là 299,45 ha, gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là 179,1 ha và giai đoạn 2 là 120,35 ha. Trong đó, không tính phần diện tích đất các nhà đầu tư, doanh nghiệp hiện hữu đã thuê đất của nhà nước theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị N6 và quy hoạch phân khu xây dựng KCN Đông Anh vào phần diện tích được phép cho thuê lại đất của nhà đầu tư.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.