Vinahud giảm gần 90% mục tiêu lợi nhuận, dời kế hoạch mua khu du lịch tại Hòa Bình sang năm 2023

ĐHĐCĐ bất thường của Vinahud đã thông qua việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay với chỉ tiêu lợi nhuận giảm gần 90% so với kế hoạch cũ. Bên cạnh đó, công ty cũng dời việc mua cổ phần chủ đầu tư Parahills Hòa Bình sang năm 2023.

Ngày 12/12 vừa qua, CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và đô thị Vinahud (mã chứng khoán: VHD) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, qua đó thông qua phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay của doanh nghiệp. 

Công ty cho biết, nguyên nhân điều chỉnh là tình hình thị trường có nhiều biến động, một số tác động mang tính chất bất khả kháng, nằm ngoài khả năng dự báo khi xây dựng kế hoạch của công ty. 

Theo đó, Vinahud giảm 64% chỉ tiêu tổng doanh thu còn 425 tỷ đồng, giảm 89% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế và sau thuế còn lần lượt 25 tỷ đồng và gần 20 tỷ đồng. Đồng thời, chỉ tiêu tỷ lệ chia cổ tức cũng giảm từ 10% còn 0%, đồng nghĩa với việc công ty dự kiến không chia cổ tức năm 2022. 

Tính đến cuối quý III, lũy kế lợi nhuận trước thuế và sau thuế Vinahud đạt được là 6,75 tỷ đồng và 5,36 tỷ đồng, tương đương thực hiện được 27% và 26,8% kế hoạch mới.

 Kế hoạch kinh doanh sau điều chỉnh của Vinahud cho năm 2022. (Nguồn: Vinahud). 

Bên cạnh đó, công ty cũng điều chỉnh định hướng, mục tiêu phát triển năm nay. Cụ thể, đối với việc đầu tư vào CTCP Bất động sản Viên Nam (hiện đang nắm 35% vốn điều lệ), công ty dự kiến giữ nguyên hiện trạng sở hữu và sẽ đầu tư vào thời điểm thích hợp, thay vì kế hoạch đã duyệt là sẽ tăng sở hữu thông qua CTCP Archi Viên Nam, công ty mẹ của BĐS Viên Nam. 

BĐS Viên Nam là liên danh ba bên, được thành lập để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái và vui chơi giải trí Viên Nam tại xã Quang Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Dự án có quy mô 65 ha, đã được UBND tỉnh chấp thuận nhà đầu tư từ tháng 10/2021. 

Đối với kế hoạch đầu tư sở hữu cổ phần CTCP Beru Group, công ty cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát, dự kiến triển khai vào đầu năm 2023, thay vì kế hoạch cũ là nhận chuyển nhượng cổ phần đơn vị này năm nay. 

Beru Group là chủ đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Parahills Hòa Bình, có vị trí tại vùng bán đảo giữa lòng hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình với quy mô 6,7 ha, gồm 140 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. 

Đối với kế hoạch thúc đẩy bán hàng tại dự án Grand Mercure Hội An, công ty dự kiến hoàn thành 50% tổng lượng hàng tại dự án, thay vì kế hoạch cũ là 70%. 

 

Tag:
chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.