Vincom, DIC Corp, TNG... lần lượt tìm về Hậu Giang làm dự án

Thời gian qua, các chủ đầu tư lớn như Vincom, DIC Corp,... đã liên tục triển khai và đưa vào khai thác các dự án bất động sản tại Hậu Giang.

 Một góc tỉnh Hậu Giang hiện nay. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang, thời gian qua, địa phương đã tập trung quy hoạch các khu đô thị mới, các dự án nhà ở và bất động sản, nhiều dự án của các nhà đầu tư như Tập đoàn Vincom, Tổng Công ty DIC, CTCP Tập đoàn Cát Tường, Công ty Đầu tư TNG Holdings Việt Nam, CTCP Phát triển Dự án THD Việt Nam đã được triển khai, đưa vào khai thác.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, quy mô đô thị Hậu Giang chưa tương xứng với tiềm năng vị trí địa lý, tài nguyên và nhu cầu thị trường bất động sản của tỉnh.

Dự kiến đến năm 2030, Hậu Giang sẽ có 19 đô thị, do đó tỉnh đã phê duyệt danh mục quy hoạch với 90 dự án phát triển nhà ở trên 2.077 ha và sẽ mời gọi đầu tư 31 dự án đô thị với quy mô khoảng 799 ha tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm nay.

Đại diện Công ty Cát Tường cho biết, từ tháng 6, Cát Tường đã đầu tư và đưa vào khai thác Khu đô thị Cát Tường Western Pearl, với diện tích 18 ha. Cuối năm nay, công ty sẽ tiếp tục hoàn thành, đưa vào khai thác Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 1, với diện tích 59 ha.

Dự kiến trong năm 2023, Cát Tường sẽ đầu tư Khu đô thị mới Ngã Bảy và Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022, tỉnh đã trao 12 chứng nhận quyết định chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 18.959 tỷ đồng, tổng diện tích 290 ha; ký biên bản ghi nhớ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Trong đó, dự án được ký biên bản ghi nhớ có quy mô lớn nhất có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6,2 tỷ USD trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch của Tập đoàn Him Lam.

Hồi đầu tháng 7, Hậu Giang cũng đã có hai quyết định về việc chấp thuận nhà đầu tư là Liên danh Oleco - NQ và CTCP Bất động sản Mỹ đối với khu đô thị mới Cái Tắc - Thạnh Hòa và CTCP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đối với khu đô thị mới Ngã Bảy 3.

Khu đô thị mới Cái Tắc - Thạnh Hòa nằm ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tổng diện tích dự án này hơn 14 ha với mức đầu tư là 407 tỷ đồng.

Đối với khu đô thị mới Ngã Bảy 3, có diện tích gần 27 ha, nằm tại phường Ngã Bảy, TP Ngã Bảy. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án này là gần 1.119 tỷ đồng.

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.