TP Vị Thanh có 19 dự án chưa triển khai từ giai đoạn 2016 - 2020

Trong 2016 - 2020, thành phố Vị Thanh có 80 dự án được thông qua, trong đó có 59 dự án đã thực hiện xong công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư; có 2 dự án đang triển khai thực hiện và 19 dự án chưa triển khai.

 Một góc TP Vị Thanh hiện nay. (Ảnh: Báo Hậu Giang)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang, ngày 20/9, đại diện HDND tỉnh Hậu Giang đã đến giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh tại TP Vị Thanh.

Nội dung của buổi làm việc là giám sát về dự án danh mục công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích Quốc gia, công trình cần thu hồi đất và các công trình, dự án có sử dụng đất phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10 ha giai đoạn 2016 - 2020.

Từ năm 2016 - 2020, thành phố có 80 dự án được thông qua, trong đó có 59 dự án đã thực hiện xong công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư chiếm gần 74%; có 2 dự án đang triển khai thực hiện chiếm 2,5% và 19 dự án chưa triển khai chiếm gần 24%.

Về thực hiện các chính sách hỗ trợ, tái định cư, đến nay có 610 hộ dân được giải quyết tái định cư thuộc 24 dự án, đã bố trí 235 hộ.

Tuy nhiên, thành phố hiện còn nợ 375 nền tái định cư đối với 340 hộ bị ảnh hưởng dự án:Mở rông nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP Vị Thanh, Cụm công nghiệp kho tàng bến bãi xã Tân Tiến; Xây dựng cơ sở hạ tầng cụm công trình y tế giai đoạn 1 và xây dựng trụ sở Trung tâm pháp y. Nguyên nhân là thành phố không đủ quỹ đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc diện phải di dời chổ ở.

Đại diện HĐND tỉnh đề nghị UBND TP Vị Thanh cần làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành chuyên môn đảm bảo việc triển khai đúng theo các quy định của Nhà nước và Nghị quyết HĐND tỉnh, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án.

Trước khi làm việc Đoàn đã kiểm tra thực địa tại Dự án tái định cư TP Vị Thanh (giai đoạn 1) ở phường IV có diện tích gần 3,3 ha với quy mô 176 nền đã giải ngân được 16/23 hộ bị ảnh hưởng với số tiền trên 14 tỷ đồng và đang triển khai thi công; Dự án khu đô thị mới Vị Thanh ở phường V với diện tích hơn 39 ha, đã kiểm đếm xong 105/136 hộ, còn 19 hộ do không liên lạc được và 8 hộ không hợp tác.

chọn
Ông Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới chuyên quản lý và đầu tư BĐS
Ông Phạm Nhật Vượng cùng Vinhomes và các cổ đông khác vừa thành lập công ty VMI JSC nhằm phát triển thị trường thứ cấp cho các dự án bất động sản của Vinhomes.