Vingroup đang đầu tư những dự án nào ở Hà Tĩnh?

Tại Hà Tĩnh, Vingroup đang là chủ đầu tư Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở tại trung tâm thành phố; Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Sót,...

Thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang được đánh giá có nhiều tiềm năng nhờ sở hữu đường bờ biển dài, quỹ đất sạch lớn, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ,...

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã dần định vị hình ảnh "miền đất hứa" trong mắt các nhà đầu tư. Nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, FLC, T&T,... cũng đã chọn Hà Tĩnh làm bến đỗ.

Trong đó, tiên phong phải kể đến Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) với loạt dự án lớn. Đơn cử như Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở Vincom Hà Tĩnh (ngã 4 đường Hàm Nghi và đường Hà Huy Tập) với quy mô gần 6 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng.

Dự án bao gồm 115 biệt thự, nhà liền kề và nhà phố thương mại; khách sạn 5 sao quy mô 36 tầng nổi và một tầng hầm với 311 phòng cao cấp,...

Vingroup đang đầu tư những dự án nào ở Hà Tĩnh? - Ảnh 1.

Trung tâm Thương mại Vincom Plaza có vị trí tại trung tâm TP Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Huy).

Dự án được khởi công hồi tháng 8/2015. Khu biệt thự, nhà liền kề và nhà phố được bàn giao cho khách hàng năm 2016. Hạng mục khách sạn khánh thành và đi vào hoạt động hồi đầu năm 2017.

Tháng 5/2020, Vingroup đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại Tổ hợp trung tâm thương mại và Khách sạn Vincom Hà Tĩnh cho hai công ty con là Vinpearl và Vincom Retail.

Vingroup đang đầu tư những dự án nào ở Hà Tĩnh? - Ảnh 2.

Dự án Vinhomes New Center đã đi vào hoạt động. (Ảnh: Hoàng Huy).

Cũng tại TP Hà Tĩnh, Vingroup đang làm chủ đầu tư dự án Vinhomes New Center là khu căn hộ cao cấp thuộc Khu đô mới Hàm Nghi (đường Hàm Nghi, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) với quy mô gần 3 ha, bao gồm ba toà căn hộ cao 25 - 30 tầng.

Dự án được triển khai từ năm 2017. Trong đó, tòa C1 được bàn giao và đi vào vận hành từ 10/2019. Tòa C2 được mở bán chính thức vào tháng 10/2020.

Bên cạnh đó, phải kể đến Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Sót (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà). Quy mô dự án khoảng 24 ha, bao gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu Clubhouse, công viên nước,... với tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 6/2016 và chính thức đi vào hoạt động hồi tháng 4/2017.

Vingroup đang đầu tư những dự án nào ở Hà Tĩnh? - Ảnh 3.

Một góc tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Sót. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Ngoài những dự án kể trên, CTCP Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản để xuất với tỉnh Hà Tĩnh cho khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện kết hợp cảng biển rộng 2.000 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo đề xuất, Vingroup sẽ khảo sát xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô bao gồm nhà máy sản xuất ô tô VinFast, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ cho công nghiệp ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao.

Bên cạnh đó, công ty dự kiến cũng sẽ kết hợp xây dựng cảng biển và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy, xây dựng khu du lịch khách sạn. Dự án có quy mô dự kiến 2.000 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Trong đó, diện tích đất liền là 1.500 ha, diện tích mặt nước biển là 500 ha.

Trước đó, năm 2020, CTCP là một trong hai nhà đầu tư sơ tuyển dự án Khu đô thị Hàm Nghi tại TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Khu đô thị có quy mô hơn 136 ha và tổng mức đầu tư gần 23.546 tỷ đồng (tương đương khoảng 1 tỷ USD).

Các khu chức năng của dự án gồm: Nhà ở (nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư), công trình công cộng, công trình hỗn hợp, trường học, bệnh viện, cây xanh, thể dục thể thao, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác.

chọn