Vingroup không bán hết 25 triệu cp VGT của Vinatex như đăng ký

Lượng cổ phiếu VGT bán thành công đạt gần 12,3 triệu đơn vị, tương đương 49% tổng khối lượng đăng ký ban đầu.

Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa thông tin đã bán gần 12,3 triệu cổ phiếu VGT của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex, Mã: VGT) thông qua phương thức khớp lệnh trên sàn trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến ngày 29/4.

Trước đó, Vingroup đăng ký bán 25 triệu cp VGT. Như vậy, đơn vị này mới chỉ thực hiện được 49% tổng khối lượng đăng ký. Về lý do không thực hiện hết giao dịch, Vingroup chưa công bố.

Với việc bán thành công lượng cổ phiếu trên, Vingroup đã giảm lượng cp nắm giữ tại Vinatex từ 50 triệu đơn vị còn hơn 37,7 triệu đơn vị, tương đương 7,54% vốn điều lệ của Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Người có liên quan đến hai tổ chức là ông Lê Khắc Hiệp, thành viên độc lập Hội đồng quản trị Vingroup, đồng thời là thành viên Hội đồng thành viên của Vinatex.

Theo tìm hiểu, Vingroup trờ thành cổ đông của Vinatex khi doanh nghiệp này cổ phần hóa vào năm 2014.

Trong đợt cổ phần hóa, Vinatex đã chào bán 120 triệu cổ phần tương ứng 24% vốn điều lệ công ty cho hai nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Vingroup (50 triệu cp) và Tập đoàn đầu tư phát triển Việt Nam VID Group (nay là Vntex) (70 triệu cp). Mức giá chào bán cổ đông chiến lược khoảng 11.100 đồng/cổ phần.

Tháng 3/2018 và 1/2019, Vntex bán ra 35 triệu cổ phiếu VGT mỗi đợt và không còn là cổ đông lớn của Vinatex.

Thời điểm thoái vốn của Vingroup tại Vinatex diễn ra khi mã VGT đang giao dịch tại vùng giá cao nhất kể từ khi giao dịch trên thị trường UPCoM. Giá cổ phiếu đang trong xu hướng giảm kể từ giữa tháng 3 đến nay. Chốt phiên giao dịch sáng nay, thị giá mã này dừng tại 14.900 đồng/cp.

Vingroup không bán hết 25 triệu cp VGT của Vinatex như đăng ký - Ảnh 1.

(Diễn biến giá cổ phiếu VGT trong khoảng nửa năm trở lại đây. Nguồn: VNDirect).

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.