Vingroup muốn thành lập thêm một công ty con làm BĐS tại Hải Phòng

Doanh nghiệp mới có tên là CTCP Phát triển NVY, trụ sở tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, vốn điều lệ là 10 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup - CTCP (mã chứng khoán: VIC) vừa thông qua việc tham gia góp vố thành lập công ty con mới với tên gọi CTCP Phát triển NVY. 

Doanh nghiệp mới này có trụ sở chính tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Vốn điều lệ là 10 tỷ đồng, trong đó, tỷ lệ góp vốn của Vingroup là 80%, tương đương 8 tỷ đồng. 

Hiện, ở Hải Phòng, Vingroup cũng có các dự án bất động sản như Vinhomes Imperia, Vinhomes Marina, Vincom Shophouse Hải Phòng,...

Quý I/2023, Vingroup đạt doanh thu thuần hợp nhất 38.963 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, chủ yếu do tăng doanh thu chuyển nhượng bất động sản (đạt 28.823 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ đạt 6.685 tỷ đồng).  

Mặt khác, giá vốn, chi phí bán hàng, chi phí thuế cũng tăng tương ứng với doanh thu. Kết quả, Vingroup lãi sau thuế 589 tỷ đồng, tương ứng tăng 15% so với cùng kỳ năm trước và thực hiện gần 30% kế hoạch lợi nhuận năm nay.  

Tính tới ngày 31/3, Vingroup có tổng cộng 104 công ty con. 

Ở chiều ngược lại, ngày 28/4, Vingroup cũng công bố việc giải thể một công ty con khác là Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix, doanh nghiệp do Vingroup sở hữu 100% vốn điều lệ. 

Grand Prix có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, được thành lập vào tháng 8/2018 để đầu tư xây dựng, tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam. Song, do dịch Covid-19, giải đua đã không được diễn ra. 

Tháng 2 đầu năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội giao tiếp nhận, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất phục vụ giải đua trên do Grand Prix bàn giao, hoàn trả lại, gồm ba lô đất có tổng diện tích gần 300.000 m2, gồm đất và tài sản trên đất. 

Tag:
chọn
Nhóm PC1 đón bước tiến lớn tại hai dự án công nghiệp ở Hà Nam và Bắc Giang
Western Pacific vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư hai khu công nghiệp tại Hà Nam và Bắc Giang. Đây là một doanh nghiệp liên kết của Tập đoàn PC1, được PC1 mua vốn kể từ 2021.