Vingroup sẽ ra mắt 10 mẫu ôtô, xe máy và 12 mẫu điện thoại trong năm nay

Đây là khẳng định của bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trong phần tham luận sáng nay tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam.
Vingroup sẽ ra mắt 10 mẫu ôtô, xe máy và 12 mẫu điện thoại trong năm nay - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu. (Ảnh: Đông A).

Vingroup đang từng bước trở thành tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam 

Trong bài phát diễn ra tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam, vị phó chủ tịch của Vingroup khẳng định công nghiệp và công nghệ là hai chiến lược hàng đầu của Tập đoàn này. 

Theo đó, từ nay đến cuối năm, Vingroup sẽ tiếp tục cho ra thị trường 10 mẫu xe máy, ô tô, cả xe xăng và xe điện. Cùng với đó, Vsmart cũng sẽ trình làng 12 mẫu điện thoại khác. Ngoài ra, cũng theo bà Thủy, Vingroup đang hợp tác với các công ty Mỹ để sản xuất điện thoại 5G đầu tiên ở Việt Nam và cho ra mắt thêm các dòng sản phẩm công nghệ khác như máy tính bảng, ti vi, điều hòa....

Để phục vụ tham vọng đó, Vingroup chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại với công suất thiết kế 100 triệu máy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu,đáp ứng sản xuất 30 triệu máy một năm.

Bà Lê Thị Thu Thủy nhấn mạnh, Tập đoàn Vingroup đang hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Qualcomm, Google, MediaTek, BQ để đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng. 

Hệ thống VinTech đang được mở rộng trên toàn cầu, hiện đã có mặt tại các các quốc gia như Nhật, Hàn, Mỹ, Nga và Đức. Trong năm 2018, Vingroup đã tung ra thị trường Việt Nam 4 mẫu điện thoại từ giá rẻ đến tầm trung. Mới đây tập đoàn này cũng đã mở rộng thị trường kinh doanh điện thoại sang Tây Ban Nha, nơi đặt trụ sở chính của công ty công nghệ BQ mà Vingroup nắm giữ 51% cổ phần. 

Cũng trong năm ngoái, Vingroup đã ra mắt 3 dòng sản phẩm ô tô, xe máy, bao gồm hai chiếc xe hơi SUV Lux A 2.0, Lux SA 2.0, mẫu xe ô tô cỡ nhỏ Fadil và xe máy điện Klara. Mới đây, mẫu xe máy điện VinFast mới cũng đã bị rò rỉ hé lộ những thiết kế mới cùng khối động cơ mạnh mẽ cho người dùng Việt Nam. 

Phát biểu tại diễn đàn, Vingroup tỏ rõ tham vọng trở thành con sếu đầu đàn trong các doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam với các trụ cột như: VinFast, Vinsmart, VinTech...Tập đoàn này cũng hi vọng Chính phủ sẽ có những cơ chế về chính sách, thuế phù hợp tạo động lực để giúp các doanh nghiệp như Vingroup tiến ra biển lớn. 

Diễn đàn quốc gia về Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông lần đầu tiên được tổ chức ngày 9/5, tại Hà Nội, với sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chương trình có sự đồng hành của Công ty Cổ phần VNG, Be Group, VCCorp, VSmart, Tập đoàn CMC, MISA, SaigonTourist, MK Group.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.