Vụ cháy thảm khốc tại Hà Nội qua lời kể của nạn nhân duy nhất sống sót

Người duy nhất thoát chết trong vụ cháy thảm khốc khiến 8 người tử vong tại khu xưởng ở phường Trung Văn xảy ra rạng sáng 12/4 đã đến Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội làm việc.
Vụ cháy thảm khốc tại Hà Nội qua lời kể của nạn nhân duy nhất sống sót - Ảnh 1.

Vụ cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ nên việc tiếp cận chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Liên quan đến vụ cháy tại khu nhà xưởng khiến 8 nạn nhân tử vong, trưa 12/4, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết cơ quan chức năng đang làm việc với anh Trần Ngọc H. (SN 1993, trú tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) - người duy nhất thoát nạn trong vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất thùng rác nhựa ở phường Trung Văn.

Tại cơ quan công an, anh H. cho biết, sau khi phát hiện cháy anh đã trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất rồi phá cửa ngách để mở đường thoát thân cho mọi người nhưng do ngọn lửa cháy quá lớn, bắt lửa nhanh nên không thể tiếp cận cứu các nạn nhân.

Nhân chứng chia sẻ, thời điểm trên 3 mẹ con chị Lan đã ngã gục ở cửa. Do quá sợ hãi nên anh đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Đến khoảng 12h30, nam thanh niên đã đến cơ quan công an phối hợp điều tra vụ việc. Hiện sức khỏe và tâm lý người này tạm thời ổn định.

Khoảng 14h ngày 12/4, rất nhiều thân nhân trong vụ cháy đến nhà tang lễ đợi nhận diện người thân. Hiện thi thể nạn nhân thứ 7 trong vụ hoả hoạn đã được đưa về nhà xác Bệnh viện 198 Bộ Công an.

Vụ cháy thảm khốc tại Hà Nội qua lời kể của nạn nhân duy nhất sống sót - Ảnh 2.

14h chiều 12/4, nhiều người thân các nạn nhân đau buồn đến nhà tang lễ Bệnh viện 198 - Bộ công an để chờ đợi nhận diện thi thể các nạn nhân.

Vụ hỏa hoạn xảy ra nằm sâu trong ngách 56, ngõ 1, phố Đại Linh cách đường Trung Văn khoảng 400m. Đám cháy xảy ra tại 4 kho, xưởng diện tích khoảng 900m2. Các kho xưởng này do ông Nguyễn Hồng Chiến (SN 1976), bà Ngô Thị Lan (SN 1979), ông Vũ Khánh Sơn (SN 1979) và ông Nguyễn Hồng Kỹ (SN 1965, cùng ngụ TP Hà Nội) làm chủ. 

Ngoài 8 nạn nhân tử vong, vụ cháy cũng đã thiêu trụi nhiều tài sản tại các kho, xưởng.

chọn