Vụ cô giáo tiểu học bị lái xe say rượu tông tử vong ở hầm Kim Liên: Những lời tiễn biệt xúc động nơi sổ tang

Trưa 3/5, từng dòng người lần lượt đến khu vực nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai trong tâm trạng xúc động, bàng hoàng. Trưa nay họ có mặt để tiễn đưa người bạn, người đồng nghiệp về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hàng nghìn người đến tiễn biệt cô giáo tiểu học bị xe điên tông tử vong

Hai ngày sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại hầm Kim Liên, Hà Nội, chị Trần Thị Quỳnh (SN 1976, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã vĩnh viễn ra đi sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 1/5 khi chị cùng người bạn đang trên đường đèo nhau trở về nhà.

Sự ra đi đột ngột của cô giáo Trần Thị Quỳnh lấy đi nhiều giọt nước mắt của mọi người, vụ tai nạn thương tâm và sự ra đi đột ngột của cô khi không có một lời nào với gia đình, với bạn bè càng làm cho không khí buổi lễ tang thêm đau buồn, xoát xa.

Vụ cô giáo tiểu học bị lái xe say rượu tông tử vong ở hầm Kim Liên: Những lời tiễn biệt xúc động nơi sổ tang  - Ảnh 1.

Nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai hôm nay trở nên chật trội so với dòng người về dự lễ tang cô giáo Quỳnh. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Đám tang hôm nay khiến mọi ngả đường đến nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai trở nên đông đúc, tắc nghẽn.

Khi nghe tin cô giáo Quỳnh tử vong do tai nạn thương tâm, rất đông những người đồng niên với chị từ khắp nơi cũng về tiễn đưa, trong Nam ngoài Bắc, người ở Sài Gòn, người Nam Định… họ đều bớt chút thời gian để về đưa tang.

Quanh nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai những vòng hoa xếp thành hàng dà xen lẫn với từng đoàn người, từng lớp lớp học trò qua các niên khoá vào viếng. Trên khuôn mặt của họ có người đã không đợi được đến lúc nhìn thấy chị lần cuối mà bật khóc ngay trước cửa nhà tang lễ.

Từng đoàn người cứ thế xếp thành hàng dài lặng lẽ vào viếng. Những tiếng khóc, những cái ôm của các thế hệ học trò, phụ huynh các học sinh và những người bạn từng quen biết tới cô. Họ cùng chung nỗi thương xót trước sự ra đi đột ngột, không lời từ biệt.

Những lời tiễn biệt ghi trong sổ tang xen lẫn nước mắt

Vị trí đặt bàn ghi sổ tang hôm nay lần lượt từng người vào viết, nỗi đau khiến ai nấy đều rơi nước mắt, nhiều nét bút xen lẫn cả những giọt nước mắt. Gắng kìm nén nỗi đau, từng người lần lượt gửi lại dòng chữ mong bạn mình an nghỉ nơi chín suối.

Vụ cô giáo tiểu học bị lái xe say rượu tông tử vong ở hầm Kim Liên: Những lời tiễn biệt xúc động nơi sổ tang  - Ảnh 2.

Nơi ghi sổ tang, mỗi người đến viết cũng đều không kìm được nước mắt trước sự ra đi ddoootj ngột của chị Quỳnh. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Đại diện thành viên nhóm THPT 91-94 Hà Nội, chị Mai Hương nghẹn ngào vừa viết chị vừa đưa tay lên quệt đi những giọt nước mắt của mình. Chị nắn nót nét bút ghi vào sổ tang lời tiễn biệt bạn.

"Dù chưa bao giờ nói chuyện với bạn, mới chỉ được gặp bạn, nghe tiếng bạn văng vẳng. Thấy bạn xinh xắn, nhí nhảnh, yêu đời, mình đã ấn tượng. Sao đời bất công vậy. Mong bạn yên nghỉ cõi vĩnh hằng".

Đến tiễn đưa cô giáo Quỳnh, nhiều thế hệ học sinh đang học tại Trường tiểu học Thái Thịnh cả những người đã ra trường đều về thắp hương, tưởng nhớ cô giáo lần cuối.

Lê Anh, một học trò cũ của cô giáo Quỳnh viết vài dòng vào sổ ghi tang, trong ký ức của người học sinh cũ, cô giáo Quỳnh luôn lạc quan, yêu thương học sinh nhưng rất nghiêm khắc.

"Cô thường nói 'nét chữ nết người', cô luôn dặn chúng em phải rèn chữ. Ai viết ngoáy, làm bẩn sách vở hay bôi mực bút máy lên bàn - cô lấy thước khảo một cái vào tay thật đau, để chứng em nhớ. Giờ cô mất rồi, chúng em muốn tri ân cô cũng không được nữa.

Vụ cô giáo tiểu học bị lái xe say rượu tông tử vong ở hầm Kim Liên: Những lời tiễn biệt xúc động nơi sổ tang  - Ảnh 3.

Những lời tiễn biệt xúc động.

Cô ơi! Hôm nay con đến đây cùng toàn thể các bạn lớp 1B khoá 2004-2009 đưa tiễn cô đi. Biết tin cô ra đi đột ngột con và các bạn đau lòng khôn tả. Chúng con nhớ ơn dẫn dắt những bước đầu đời, vẫn chưa kịp một lần về thăm cô. Nay phải thăm cô như thế này chúng con không sao cảm thấy yên lòng. Dù sao hôm nay chúng con cũng đã có mặt ở đây, chỉ mong một điều cô an nghỉ. Công ơn giáo dục và rèn luyện chúng con nên người, chúng con sẽ mãi không quên", những dòng chia sẻ xúc động của học trò cũ.

Vụ cô giáo tiểu học bị lái xe say rượu tông tử vong ở hầm Kim Liên: Những lời tiễn biệt xúc động nơi sổ tang  - Ảnh 4.

Càng gần giờ phút đưa linh cữu của chị Quỳnh về nơi an nghỉ, bạn bè đồng nghiệp không cầm được nước mắt. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Cũng có mặt trong buổi lễ tang, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia xúc động viết lời tiễn biệt, trong sổ ghi tang ông viết: "Tiễn em về cõi vĩnh hằng an lạc cùng tổ tiên. Xin được chia sẻ nỗi đau này cùng các con của em và toàn thể gia đình".

Dù không có quan hệ họ hang nhưng hôm nay rất đông phụ huynh học sinh cũng đã có mặt để tiễn đưa và chia buồn cùng gia đình cô giáo Quỳnh.

"Chị ơi, tối hôm đó (30.4), con Nhật Nam còn nhìn thấy chị và các bạn trong lớp 1B. Thế mà chỉ hơn 2h sau, con sẽ không bao giờ được gặp chị nữa". "Chị Quỳnh ơi, con trai Quang Hải nói: "Con nhớ mẹ Quỳnh nhiều. Con thương mẹ Quỳnh nhiều lắm. Chị dậy rèn chữ, "gõ đầu" các con đi. Chị đừng nằm yên như thế", hai phụ huynh lớp 1B Trường tiểu học Thái Thịnh khóc ngẹn trong tang lễ.

Dòng người đi vòng quanh linh cữu của cô giáo ai nấy cũng đều rơi nước mắt, khóc lên thành tiếng, cái chắp tay hướng về linh cữu, về phía gia đình cô giáo đang đứng như để thay lời tri ân, để chia buồn cùng gia đình. Từng đoàn người cứ thế nuối nhau lặng lẽ vào viếng. Những tiếng khóc, những cái ôm của các thế hệ học trò, phụ huynh các học sinh và những người bạn từng quen biết tới cô. Họ cùng chung nỗi thương xót: "Cô Quỳnh ra đi thật rồi, ai sẽ dạy con tôi từng nét chữ, con số đây".

Vụ cô giáo tiểu học bị lái xe say rượu tông tử vong ở hầm Kim Liên: Những lời tiễn biệt xúc động nơi sổ tang  - Ảnh 5.

Hình ảnh xúc động nhất tại buổi lễ truy điệu. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Trong giây phút buổi lễ truy điệu chuẩn bị đưa linh cữu cô giáo Quỳnh về nơi an nghỉ, những lời cuối cùng được gia đình, bạn bè đọc lên nhưng không thành lời, mỗi lời chia tay được đọc lên là mỗi lần tiếng khóc nghẹn ngào lại gào lên.

"Minh ơi con yên tâm giờ con đã trưởng thành, bên con còn có bố, có người thân bạn bè của con và mẹ con luôn sẵn sàng giúp đỡ con khi cần, cố lên con nhé.

Quỳnh ơi yên tâm an nghỉ nơi miền cực lạc nhé", lời tiễn biệt cuối cùng mà những người than, người bạn dành cho cô giáo.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.