Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị 'ô tô điên' tông tử vong ở hầm Kim Liên

Sau tai nạn kinh hoàng ở hầm Kim Liên, Hà Nội vào rạng sáng ngày 1/5, chị Đinh Thị Hải Yến cùng người bạn của mình đã không may tử vong để lại sự đau xót cho người thân và những người đồng nghiệp.

Trưa nay 2/5, tại nhà tang lễ số 125 Phùng Hưng, Hà Nội, hàng ngàn người đã có mặt để chia buồn cùng gia đình tiễn đưa chị Yến về nơi an nghỉ cuối cùng.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 1.

Tang lễ được tổ chức vào lúc 12h15, đã có rất nhiều người thân, anh em bạn bè đồng nghiệp từ nhiều nơi về dự lễ viếng. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Số phận không may mắn chị Yến chính là một trong hai nạn nhân bị xe ô tô Mercedes tông tử vong dưới hầm Kim Liên rạng sáng ngày 1/5.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 2.

Dòng người chật cứng tiến vào nhà tang lễ. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Chị ra đi để lại người chồng đau ốm, cậu con trai 13 tuổi mắc hội chứng tự kỷ, cô con gái lớn đang học đại học, gánh nặng kinh tế một mình người phụ nữ đang công tác ở nhà hát kịch Việt Nam chăm lo cho cuộc sống gia đình giờ đây đã vĩnh viễn không còn.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 3.

Cùng trong dòng người viếng lễ tang chị Yến, họ đều gắn những logo với thông điệp: "Đã uống rượu bia không lái xe". (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Khi hay tin chị bị tai nạn tử vong, lại được biết thêm hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị đã có rất nhiều người không chỉ thân quen, họ hàng mà còn có những cựu học sinh, họ từ khắp nơi trong cả nước cũng đến viếng.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 4.

Bên trong khu vực tổ chức tang lễ dù rất đông nhưng mọi người vẫn cố gắng vào để được nhìn chị Yến lần cuối. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Lúc còn sống chị Yến thường xuyên tham gia, kêu gọi các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… Thế nhưng ít ai biết chính chị cũng đang phải trải qua những khó khăn trong cuộc sống.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Phó Giám đốc nhà hát kịch cũng có mặt để chia buồn cùng gia đình. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Dù 12h tang lễ mới chính thức bắt đầu, nhưng đã có rất đông người thân, anh em đồng nghiệp đã có mặt từ sớm trong đó có cả các nghệ sĩ công tác ở nhà hát kịch cũng tới chia buồn và nhìn mặt chị lần cuối.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 6.

Nhiều người bật khóc khi đến dự đám tang. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Đứng bên linh cữu của chị, mọi người không cầm được những giọt nước mắt, họ thương chị và cũng thương cho người chồng, những đứa con của chị.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 7.

Con gái lớn đang học năm 2 đại học cùng cậu em trai thẫn thờ bên linh cữu của mẹ. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Ở nhà hát kịch, chị Đinh Hải Yến phụ trách phục trang cho đoàn biểu diễn, cả đoàn chỉ có 1 người phụ trách lĩnh vực này nên việc gì cũng đến tay chị. Là người chuẩn bị toàn bộ phục trang cho đoàn diễn nên với các đồng nghiệp chị Yến gắn bó mật thiết với tất cả các thành viên đoàn. 

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 8.

Mọi người trong gia đình không cầm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của chị Yến. Đặc biệt là cô con gái lớn, giờ đây em chính là chỗ dựa cho người bố bệnh tật và cậu em trai. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Theo nghệ sĩ Hồ Liên, chị Yến công tác tại nhà hát kịch Hà Nội khoảng 5 năm. Bản thân chị cùng chị Yến đã có rất nhiều kỷ niệm gắn bó trong công việc cũng như cuộc sống.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 9.

Rất nhiều gương mặt quen thuộc là bạn đồng nghiệp với chị Yến ở nhà hát kịch đều có mặt để chia buồn cùng gia đình, nhiều người mắt ướt đẫm. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

"Nhận được tin Yến gặp nạn thì bản thân tôi cũng như các nghệ sỹ, thành viên của nhà hát kịch đều bàng hoàng và không thể tin nổi đó là sự thật. Chúng tôi không thể tưởng tưởng được bạn ấy lại ra đi đột ngột như thế, đây là một tin quá đau buồn với toàn nhà hát", nghệ sĩ Hồ Liên chia sẻ.

So với các đồng nghiệp hoàn cảnh gia đình chị Yến có nhiều khó khăn, tuy vậy ít khi chị Yến tâm sự, những người từng gắn bó với chị nhiều năm đều hiểu cuộc sống khốn khó mà chị đang trải qua. 

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 10.

Sự ra đi đột ngột để lại bao tiếc thương cho người thân, cho đồng nghiệp, bên linh cữu của chị không ai cầm được nước mắt. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Chị Yến có 2 người con, trong đó con gái lớn năm nay là sinh viên năm 2 Trường Học viện Tài chính, một cháu trai là Nguyễn Minh Quân (13 tuổi) mắc hội chứng tự kỉ. Chồng của chị Yến làm nghề tự do nên kinh tế chính trong gia đình đều dựa vào đồng lương ít ỏi cộng thêm đó là việc bán thêm hàng online của chị Yến.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 11.

Sau khi lễ viếng được tổ chức, lúc 13h15 linh cữu của chị được đưa ra xe tang lễ. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Dù năm nay đã 13 tuổi nhưng Minh Quân (con trai chị Yến) như trẻ lên 3. Cậu bé ngây thơ không biết gì. Một người thân cho biết, khi mặc áo tang Quân nhất thiết đòi cởi ra. Chỉ khi người thân nói "áo mới" thì cậu bé mới chịu mặc. Nghe kể câu chuyện mà ai cũng đau lòng.

Người thân thẫn thờ bên linh cữu nữ nạn nhân bị ô tô điên tông tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 12.

Mọi người vây kín theo chân đoàn tang lễ đưa linh cữu ra xe. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Trước đó, khoảng 0h10 ngày 1/5, Lê Trung Hiếu, SN 1980, trú tại phố Văn Cao, quận Ba Đình điều khiển xe ô tô Mercedes màu trắng BKS: 30F-154.78, khi lưu thông đến hầm Kim Liên thì đâm vào chiếc xe Honda Vision đi cùng chiều.

Lực đâm quá mạnh khiến 2 phụ nữ ngồi trên xe máy là chị Đinh Thị Hải Yến (SN 1976, ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trần Thị Quỳnh (SN 1976, ở Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) tử vong tại chỗ.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.