Kẻ tông chết chiến sĩ công an từng ném 'bom khói' vào ngân hàng hai năm trước?

Chủng được cho là người đã ném "bom khói" vào phòng giao dịch Ngân hàng Quốc tế VIB (đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP HCM) vào tháng 11/2016 và bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc vì bệnh tâm thần.

Chiều 18/4, đại diện công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, đối tượng Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi) đang được giám sát, trị bệnh tại bệnh viện tâm thần Bà Rịa-Vũng Tàu (huyện Châu Đức).

Kẻ tông chết chiến sĩ công an từng ném bom  khói vào ngân hàng hai năm trước? - Ảnh 1.

Phương tiện gây tai nạn.

Chủng là đối tượng lái ôtô bán tải gây tai nạn, dùng rìu chém người, chống người thi hành công vụ, ép ngã môtô CSGT trên quốc lộ 51 khiến Đại úy Chu Quang Sáng (CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tử vong. Một cảnh sát khác cũng bị thương tích nhẹ, đã xuất viện vào hôm qua.

Cách đây hơn 2 năm, Chủng được cho là người đã ném "bom khói" vào phòng giao dịch Ngân hàng Quốc tế VIB (đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP HCM).

Theo đó, chiều 2/11/2016, Chủng lái xe máy đến phòng giao dịch trên, nói làm thủ tục vay tiền. Khi không được đáp ứng, anh ta bỏ về.

Kẻ tông chết chiến sĩ công an từng ném bom  khói vào ngân hàng hai năm trước? - Ảnh 2.

Người đàn ông ném bom khói tại trụ sở công an.

Tuy nhiên lát sau Chủng bất ngờ quay lại và ném xuống nền nhà 2 vật giống lựu đạn đang bốc khói. Sự việc khiến nhân viên và khách hàng tại đây vô cùng hốt hoảng.  Sau đó, nghi phạm định bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ. Xác định kẻ ném bom bị tâm thần, công an đã bàn giao cho gia đình để đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Nói về vấn đề nghi phạm tông chết đại úy Chung Quang Sáng có phải là hung thủ ném "bom khói" vào chi nhánh ngân hàng hay không, lãnh đạo công an thị xã Phú Mỹ cho biết, cơ quan chức sở tại vẫn chưa thể khẳng định.

Vị này chia sẻ, hiện nay cơ quan điều tra đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng quận 9 làm rõ vấn đề Chủng có bị bệnh tâm thần hay không để có hướng điều tra, xử lý đúng pháp luật.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tỷ phú Trần Đình Long: Đường sắt cao tốc là thời cơ nghìn năm, phải ưu tiên 70% hàng sản xuất trong nước
Chủ tịch Hòa Phát nói muốn làm cao tốc nhanh thì gọi thầu nước ngoài, còn nếu muốn bảo vệ ngành đường sắt trong nước thì bắt buộc phải bảo vệ sản xuất trong nước.