Thông điệp ý nghĩa được dân mạng lan truyền sau vụ tai nạn thương tâm ở hầm Kim Liên

Trước vụ tài xế say xỉn gây tai nạn tại hầm Kim Liên (Hà Nội), nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt đổi ảnh đại diện và cập nhật trạng thái "Đã uống rượu bia thì không lái xe".

Cư dân mạng đồng loạt kêu gọi "Đã uống rượu bia thì không lái xe"

Khoảng nửa đêm ngày 1/5, tại hầm Kim Liên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một xe ô tô nhãn hiệu Mercedes GLA 250 màu trắng, mang BKS 30F-154.xx do một thanh niên say rượu điều khiển đã đâm vào một xe máy khiến 2 phụ nữ ngã và tử vong.

Sau khi gây tai nạn, tài xế ô tô đã không dừng lại mà còn tiếp tục bỏ trốn và bị lực lượng chức năng bắt ngay sau đó.

Bước đầu xác nhận, tài xế gây tai nạn là Lê Trung Hiếu (39 tuổi, Ba Đình, Hà Nội). Hai nạn nhân là bà Đinh Thị Hải Y. (43 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trần Thị Q. (43 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội). Theo đó, Hiếu thừa nhận đã đến một buổi tiệc và sử dụng bia rượu trước khi lái xe.

Theo qui định, người điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l khí thở có thể chịu mức phạt lên đến 18 triệu đồng và tước giấy phép lái xe trong vòng 4-6 tháng. Tại thời điểm kiểm tra, nồng độ cồn đo được của tài xế gây tai nạn là 0,751 mg/l khí thở. Như vậy, nồng độ cồn trong hơi thở của Hiếu đã vượt quá mức cho phép.

Sau vụ việc này cùng rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra trước đó do lái xe gây tai nạn trong tình trạng say xỉn, cư dân mạng đồng loạt đổi hình đại diện và đăng tải các dòng trạng thái kêu gọi bài trừ hiện tượng này với cam kết "Đã uống rượu bia thì không lái xe".

Thông điệp ý nghĩa được dân mạng lan truyền sau vụ tai nạn thương tâm ở hầm Kim Liên - Ảnh 1.

Nhiều người bày tỏ suy nghĩ, kêu gọi tẩy chay và xử phạt nặng tình trạng uống rượu bia tham gia giao thông. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook)


Thông điệp ý nghĩa được dân mạng lan truyền sau vụ tai nạn thương tâm ở hầm Kim Liên - Ảnh 3.

Ảnh đại diện với thông điệp này đang được lan truyền nhanh chóng. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook)

Thông điệp ý nghĩa được dân mạng lan truyền sau vụ tai nạn thương tâm ở hầm Kim Liên - Ảnh 4.

Nhiều người bài tỏ trạng thái tiếc nuối của mình về vụ tai nạn ngày 1/5. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook)

Thông điệp ý nghĩa được dân mạng lan truyền sau vụ tai nạn thương tâm ở hầm Kim Liên - Ảnh 5.

Dòng trạng thái từ những người bạn của hai nạn nhân cũng được chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook)

Thông điệp ý nghĩa được dân mạng lan truyền sau vụ tai nạn thương tâm ở hầm Kim Liên - Ảnh 6.

Bài viết của Nhóm Cựu HS PTTH niên khóa 91-94 Hà Nội về vụ việc nhận được nhiều lượt chia sẻ. Nhờ đó, khẩu hiệu cam kết "Đã uống rượu bia thì không lái xe" càng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook)

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.