Sốc trước gia cảnh của nữ nạn nhân vụ tai nạn trong hầm Kim Liên

Chị Đinh Thị Hải Yến - 43 tuổi, thành viên Nhà hát Kịch Việt Nam, là một trong hai người tử vong sau cú đâm xe của một tài xế đã uống rượu bia rạng sáng 1/5 tại hầm chui Kim Liên, Hà Nội.
Sốc trước gia cảnh của nữ nạn nhân vụ tai nạn trong hầm Kim Liên - Ảnh 1.

Chị Đinh Thị Hải Yến, ảnh từ FB người bạn đã chơi với chị 30 năm nay.

"Cả thế giới tỉnh giấc, chỉ có tim mình từ chối thức dậy lúc bình minh".

Status này đang được lan truyền trên mạng xã hội, nơi chị Yến có hơn 10.000 người bạn cùng học cấp 3 niên khóa 1991-1994 ở Hà Nội, cùng hàng trăm ngàn người ở khắp Việt Nam cùng sinh năm 1976.

Cùng với chồng và hai người con của Hải Yến, cùng cha mẹ của chị, họ đều đang bàng hoàng, đau xót trước cái chết oan nghiệt.

Trong nhà hầu như không có đồ đạc gì

Chị Đinh Thị Hải Yến là nhân viên phục trang của Đoàn biểu diễn 2 - Nhà hát Kịch Việt Nam. Chiều 1-5, các đồng nghiệp của Yến ở Nhà hát Kịch Việt Nam đã đến thăm gia đình chị, một vài đồng nghiệp đến lần đầu, họ rất sốc trước gia cảnh của gia đình người nghệ sĩ. 

"Trong nhà hầu như không có đồ đạc gì, cầu thang gỗ dẫn lên gác xép là nơi gia đình ngủ cũ kỹ, chồng Yến thất nghiệp, con trai thứ hai lại mắc chứng tự kỷ. Chúng tôi xúc động trước tình cảnh của gia đình, giờ mới tiếc giá như biết trước có thể giúp Yến điều gì đó" - chị Hồ Liên, người bạn cùng tuổi và cùng làm việc ở nhà hát cùng chị Yến, chia sẻ.

Chị Liên và chị Yến cùng sinh tháng 7-1976, cùng tham gia nhóm "91-94 Hà Nội" và cùng làm việc ở nhà hát. Nhiều thứ "cùng" như thế nên tình cảm thương mến nhau có nhiều hơn. Chị kể dù gia đình chị Yến rất vất vả nhưng Yến luôn giúp đỡ đồng nghiệp, yêu thương bạn bè và hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Gần nhất, hai chị đã cùng tham gia chuyến biểu diễn từ miền Trung đến Tây Nguyên kéo dài gần một tháng và sắp tới hai chị cùng có tên trong một chuyến biểu diễn dài ngày ở nước ngoài. "Giờ thì danh sách ấy trống có một chỗ, là bạn Yến của tôi. Cả ngày nay từ khi biết tin, tôi không thiết ăn uống, như người vô hồn" - chị Liên nói.

Cùng ra đi với chị Yến sau tai nạn thảm khốc ở hầm chui Kim Liên đêm qua là chị Trần Thị Quỳnh, cũng sinh tháng 7-1976 và cũng là thành viên nhóm "91-94 Hà Nội". Chị Quỳnh là cô giáo, một cô giáo hay cười, luôn dí dỏm và suy nghĩ tích cực. 

"Có Quỳnh ở đâu là ở đó rất vui. Quỳnh dạy lớp 1 nên tính cách luôn trẻ trung, có lần con của một bạn trong nhóm rất bướng bỉnh, khó bảo, nhưng đưa đến học cô Quỳnh thì con đã trưởng thành rất nhiều. Mỗi lần gặp gỡ, Quỳnh luôn nhớ sở thích của từng người và chăm sóc bạn bè rất chu đáo" - người bạn cùng tên của chị Quỳnh ở nhóm 91-94 chia sẻ.

Cùng dừng chuyến xe cuộc đời...

Trên trang cá nhân của chị Đinh Thị Hải Yến, câu chuyện mới nhất chị đề cập mới tối 30-4, vài giờ trước khi chị qua đời trong tai nạn thảm khốc, là bài chia sẻ tìm người thân cho một cụ ông đang bị ngã ở bến xe buýt Long Biên. Và đến hôm nay, ngay sau status ấy là cáo phó của chị và ngày giờ gia đình, cơ quan, bạn bè tổ chức tang lễ cho chị. 

Một người luôn chia sẻ, luôn yêu thương, như lời chị viết "hãy cứ yêu đi, kể cả khi chúng ta chỉ cùng đi một đoạn đường ngắn trong đời", đã dừng chuyến xe cuộc đời.

Hai chị Yến và Quỳnh đã chỉ đi một đoạn đường ngắn, cùng dừng lại ở tuổi 43, để lại hai gia đình và 3 đứa con đều chưa trưởng thành. Từ chiều 1-5, bạn bè của các chị đã cùng kêu gọi "uống rượu bia thì không lái xe", như một nén tâm nhang dành cho hai người bạn vừa mới từ biệt trần gian trong bất ngờ và đau xót. 

Người lái xe va xe vào 2 chị đã uống rượu bia trước đó. Và một tai nạn xảy ra ở hầm chui Kim Liên, nạn nhân là 2 người mẹ...

Vài ngày trước, ở Hà Nội có chị lao công nghèo bị xe tông chết, lái xe cũng uống rượu bia trước đó. Rồi ở Bình Định có lái xe Lexus tông xe vào những người đưa tang. Lái xe cũng đã uống rượu bia. 

Giờ thì nói gì cũng thấy tiếc, cũng thấy là "giá như...", giá như người lái xe không uống rượu bia đêm qua, giá như hai người mẹ ấy không đi vào hầm Kim Liên ở giây phút ấy, giá như tai nạn không xảy ra..., nhưng mọi sự đều đã muộn mất rồi.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.