Vụ ô tô chở học sinh đâm vào vách núi: Thêm 1 nạn nhân tử vong

Khi lực lượng chức năng tiến hành di chuyển chiếc xe chở học sinh gặp tai nạn để giải phóng hiện trường thì phát hiện thêm một thi thể phụ huynh nằm kẹt giữa xe và vách núi, nâng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này lên 2 người.

Liên quan đến vụ xe chở hơn 40 học sinh gặp tai nạn vào lúc 8h30 ngày 8/6, chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện An Dương cho hay: ''Khi lực lượng cứu hộ tiến hành cẩu chiếc xe tai nạn rời khỏi hiện trường thì phát hiện thêm một phụ huynh nằm kẹt giữa xe và vách núi trong tình trạng đã tử vong, nâng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này lên 2 người.

Nạn nhân này đang có con theo học tại lớp 11B5 nên đã đi cùng con, người còn lại là thay mặt Hội cha mẹ học sinh tổ chức với công ty du lịch để cho các con đi thăm quan.

vu o to cho hoc sinh dam vao vach nui them 1 nan nhan tu vong
Đại diện nhà xe đã điều động một chiếc xe khác đưa đoàn học sinh gặp tai nạn về Hải Phòng

Do kỳ nghỉ hè vừa mới bắt đầu nên Hội cha mẹ học sinh lớp 11B và trường THPT An Dương (TP Hải Phòng) đã có đơn xin phép phối hợp với một Công ty lữ hành du lịch trên địa bàn tổ chức cho 38 học sinh đi thăm quan khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc), nhưng không may lại xảy ra tai nạn thương tâm trên. Điều may mắn là tất cả học sinh đều được an toàn, có em bị xây xước nhẹ, không cần điều trị.

Sau khi xảy ra tai nạn, phía nhà xe đã nhanh chóng điều xe lên Tam Đảo đón và đưa các cháu về Hải Phòng. Phụ huynh của học sinh đi trên chuyến xe bị tai nạn đã tập trung tại Trường THPT An Dương (Hải Phòng) để chờ đón các cháu.

Nhà trường, chính quyền địa phương và thân nhân gia đình hai nạn nhân tử nạn đã lên Tam Đảo để đưa thi thể người xấu số về Hải Phòng''.

Được biết, công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Tam Đảo phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện.

Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết đã đến hiện trường kiểm tra và đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đảo để thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Trước mắt, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/trường hợp, các nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/trường hợp.

Về phía UBND huyện Tam Đảo cũng hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp đối với những gia đình có nạn nhân tử vong, các trường hợp bị thương mỗi người được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Trước đó, như đã thông tin, vào 8h30 sáng 8/6, tại km 19+500 thuộc địa phận xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), chiếc xe khách chở học sinh lớp 11 đi tham quan từ Tam Đảo trở về đã đâm vào vách núi, khiến ít nhất 6 người thương vong.

vu o to cho hoc sinh dam vao vach nui them 1 nan nhan tu vong Xe chở học sinh bị mất phanh đâm vào vách núi, 6 người thương vong

Chiếc xe khách chở hàng chục học sinh cấp 3 đang trên đường từ Tam Đảo về trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc không may bị ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.