Vụ thanh niên bị chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc: Từ anh em thành kẻ thù

Sáng 5/7, Đại tá Đỗ Thái Học, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại CQĐT, các nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đại tá Học cho biết cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp Trần Cao Thái và Nguyễn Văn Cường để điều tra về hành vi Giết người. Riêng Hoàng Đình Thu đang cấp cứu và được giám sát chặt.

vu thanh nien bi chem lia dau o vinh phuc tu anh em thanh ke thu
Nghi can Cường và Thái tại CQĐT (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo lời khai của Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên), Thái mở quán cầm đồ được 3 năm trở lại đây, sau đó anh Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi, trú tại tổ dân phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) đến làm thuê. Trong quá trình làm việc, tuy giữa hai người khá thân thiết nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc.

Khoảng 19h30 ngày 3/7, anh Toàn đến cửa hiệu cầm đồ của Thái và xảy ra xô xát với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, ở Định Hóa, Thái Nguyên, là người làm thuê cho Thái). Sau khi gây thương tích cho Thái xong, anh Toàn đã bỏ chạy.

Sau đó, Thu gọi điện cho Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) kể lại về việc Thái bị Toàn đâm.

Nhận được thông tin, ít phút sau Cường cầm theo con dao đi xe máy đến quán cầm đồ của Thái rồi cả ba đi tìm đánh Toàn.

Đến 21h15 cùng ngày, khi đến đoạn đường bê tông đi vào trung tâm thương mại Bình Xuyên, thuộc khu phố 1 thì nhóm Thái thấy anh Toàn đang cầm dao đứng một mình liền lao vào đánh anh Toàn.

Quá trình đánh nhau, Toàn dùng dao đâm vào cánh tay trái của Thu khiến Thu bị thương nặng. Trong lúc Toàn ngẩng đầu lên đâm tiếp thì Cường cầm dao phớ chém trúng cổ Toàn khiến Toàn tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Thái và Cường bỏ trốn để lại Thu nằm trọng thương tại hiện trường. Sau đó, Thu đã được Công an đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

chọn
Khu đô thị Bãi Đất Đỏ của Sun Group ở Phú Quốc được quy hoạch hơn 20 lô đất xây tối đa 40 tầng
Khu đô thị hỗn hợp Bãi Đất Đỏ sẽ bố trí 5 lô đất xây chung cư cao tối đa 40 tầng. Đất du lịch hỗn hợp tại dự án có 27 lô, trong đó 18 lô được xây cao tối đa 40 tầng, 4 lô được xây tối đa 27 tầng, còn lại 5 lô được xây tối đa 15 tầng.