Vụ xe biển 80A gây tai nạn rồi bỏ chạy: ‘Có thể phương tiện mang biển số giả’

“Trên hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ quản lý xe dân sự, trong đó có cả xe biển xanh dân sự còn đối với các xe do lực lượng công an quản lý không có trên hệ thống…”, ông Quân thông tin.
Vụ xe biển 80A gây tai nạn rồi bỏ chạy: ‘Có thể phương tiện mang biển số giả’

Liên quan đến vụ việc xe biển xanh BKS 80A-116.99 bị nghi gây tai nạn trên đường Nguyễn Xiển rồi bỏ chạy đêm ngày 4/5, ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã tiến hành kiểm tra biển số trên hệ thống dữ liệu.

Tuy nhiên theo ông Quân, trên hệ thống dữ liệu quản lý phương tiện cơ giới đường bộ của đăng kiểm không có thông tin về xe ô tô biển xanh 80A-116.99. Do vậy, chưa xác định được chủ xe, hồ sơ kỹ thuật phương tiện.

Vụ xe biển 80A gây tai nạn rồi bỏ chạy: ‘Có thể phương tiện mang biển số giả’ - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe biển xanh 80A -11699 bị nghi bỏ chạy sau khi gây tai nạn. (Ảnh: FB Nguyễn Thanh Vũ).

"Trên hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ quản lý xe dân sự, trong đó có cả xe biển xanh dân sự còn đối với các xe do lực lượng công an quản lý không có trên hệ thống.

Do đó, ở đây có hai trường hợp xảy ra, cụ thể, phương tiện bị nghi vấn gây tai nạn trên có thể do lực lượng vũ trang quản lý hoặc phương tiện mang biển số 80A giả", ông Quân thông tin.

Trước đó, đêm ngày 4/5, thông tin từ Đội CSGT số 14 Công an TP Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này đang phối hợp với Công quận Hoàng Mai khám nghiệm hiện trường vụ một chiếc xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khoảng 20h30 tối cùng ngày, tại trước cửa số nhà 775 Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội), sau khi va chạm với một xe máy khiến người đàn ông điều khiển chiếc xe này bất tỉnh tại chỗ, chiếc xe ô tô biển xanh không những không dừng lại mà trái lại còn tăng ga bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, nạn nhân được xác định là ông Ngô Văn Phương (SN 1966 làm nghề lái xe ôm), ông Phương sau đó đã được đưa đi cấp cứ tại bệnh viện 103.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

chọn