Vừa tuyên bố gia nhập thị trường ví điện tử, doanh nghiệp của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã có ngay 60.000 điểm chấp nhận thanh toán

Chủ thẻ VinID có thể giao dịch tại hơn 2.400 điểm trong hệ sinh thái Vingroup, 8.000 cửa hàng thanh toán bằng VinID Pay QR cùng hơn 50.000 điểm quét mã QR tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, thời trang, giải trí, du lịch…

VinID Pay và VNPAY đã trở thành đối tác chiến lược trong việc cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử. Hiện, số điểm chấp nhận thanh toán VinID Pay đã đạt con số 60.000 trên cả nước.

VinID Pay là ví điện tử tích hợp trong VinID với 8 triệu thành viên; có tính năng cung cấp giải pháp toàn diện và nhanh chóng việc thanh toán tại 2.400 siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+, thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình, internet, nạp tiền điện thoại…

VinID VNPAY 2

VinID Pay đạt 60.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. (Ảnh: VinID).

Đây là hình thức thanh toán qua mã code, do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển, tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng, cho phép quét mã thanh toán. Hiện, ứng dụng này đang cung cấp dịch vụ cho hơn 20.000 doanh nghiệp với hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Bên cạnh hơn 2.400 điểm thanh toán trong hệ sinh thái Vingroup, 8.000 cửa hàng thanh toán bằng VinID Pay QR, chủ thẻ còn có thể giao dịch tại hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã VNPAY-QR tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, thời trang, giải trí, du lịch, vận chuyển… cả nước.

Từ 31/10, khách hàng thanh toán lần đầu qua ví VinID Pay còn được hoàn tiền lên tới 50% (tối đa 200.000 đồng) khi mở ứng dụng VinID quét mã code VNPAY-QR để thanh toán tại 60.000 điểm chấp nhận thanh toán của VNPay và VinID Pay.

Theo ông Trần Đình Thành – Phó Giám đốc phát triển sản phẩm của VNPAY, VinID Pay cũng đã liên kết với hệ thống 34 ngân hàng cùng với sự bổ trợ từ doanh nghiệp của tỉ phú Phạm Nhật Vượng. 

Trước đó, vào giữa tháng 9, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản (số 89/GP-NHNN) cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty CP VINID PAY. 

Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán mà Ngân hàng Nhà nước vừa cấp cho công ty này được cấp lại lần thứ hai, dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là ví điện tử.

VINID PAY có tiền thân là Công ty CP People Care, được thành lập tháng 8/2016. Công ty này là một trong 29 đơn vị đã được cấp phép trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước.

Sau 4 tháng nhận được giấy phép trung gian thanh toán, đầu năm 2018, People Care giới thiệu ra thị trường ví điện tử MonPay. Song, tình hình hoạt động không hiệu quả cũng như chưa được chú ý nhiều.

Từ giữa năm nay, công ty con của Vingroup đã mua lại Công ty CP People Care.


chọn