Apple Watch SE có gì đặc biệt?

Được nhiều người ví von là chiếc đồng hồ dành cho "nhà nghèo", Watch SE có mức giá chỉ từ 279 USD, tức khoảng 6,5 triệu đồng, và là mẫu smartwatch rẻ nhất của Apple.

Sau rất nhiều đồn đoán, trong sự kiện Time File diễn ra vào sáng ngày 16/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức cho ra mắt Apple Watch SE hoàn toàn mới, với thiết kế tương tự dòng Series 4. 

Đây được coi là phiên bản kế nhiệm của Apple Watch Series 3 ba năm tuổi.

Cũng giống như những chiếc Apple Watch khác, Watch SE có hai tuỳ chọn kích thước là 40mm và 44mm. Sản phẩm được cài sẵn watchOS 7 tương tự Apple Watch Series 6.

Watch SE cũng tương thích với tất cả các dây đeo của Apple Watch, bao gồm dây silicon "Solo Loop" mới và sợi "Braided Solo Loop" mà Apple đã công bố hôm nay.

Watch SE: Chiếc Apple Watch dành cho 'nhà nghèo' có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Watch SE có thiết kế tương tự Series 4 và sở hữu bộ màu sắc mới giống Series 6. (Ảnh: Apple).

Tuy nhiên, do là sản phẩm giá rẻ nên Apple Watch SE đã được cắt giảm rất nhiều tính năng so với các phiên bản khác.

Cụ thể, Apple cho biết màn hình Retina của SE lớn hơn 30% so với của Series 3, tuy nhiên nó lại không được trang bị công nghệ Always-on Display, một tính năng vốn rất cần thiết trên các mẫu smartwatch hiện đại.

Ngoài ra, để có được giá thành rẻ hơn, Watch SE cũng chỉ được sử dụng bộ vi xử lí S5 cũ, giống trên Series 5. Watch SE cũng không được trang bị cảm biến tiên tiến như ECG và SpO2.

Mặc dù vậy, sản phẩm này vẫn được Apple giữ lại những tính năng đặc trưng bao gồm: theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, phát hiện ngã, la bàn...

Watch SE: Chiếc Apple Watch dành cho 'nhà nghèo' có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Mặc dù bị cắt giảm phần cứng, nhưng những tính năng đặc trưng của Apple Watch vẫn được giữ lại trên Watch SE. (Ảnh: Apple).

Apple khẳng định, bộ xử lí S5 trên Watch SE có thể mang lại hiệu suất cực kì cao, nhanh gấp hai lần so với Apple Watch Series 3. 

Bên cạnh đó, Watch SE còn được trang bị hệ thống loa và micrô mới nhất, được tối ưu hóa để mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn cho các cuộc gọi thoại.

Watch SE vẫn sẽ sử dụng được các tính năng mới nhất như Family Setup, chia sẻ mặt đồng hồ,... mà Apple vừa giới thiệu trong ngày hôm nay. Ngoài ra, nó còn đi kèm với một ứng dụng mới gọi là "Fitness Plus", bao gồm tính năng theo dõi tập luyện thể thao và các lớp học ảo.

Đây là dịch vụ thể dục đầu tiên được xây dựng cho Apple Watch và người dùng sẽ nhận được ba tháng miễn phí khi mua Apple Watch, sau đó phải trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng. Mức phí từ 9,99 USD mỗi tháng hoặc gói 79,99 USD mỗi năm.

Watch SE: Chiếc Apple Watch dành cho 'nhà nghèo' có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Watch SE hiện đang là mẫu smartwatch rẻ nhất của Apple. (Ảnh: Apple).

Sản phẩm sẽ được lên kệ vào cuối tuần này, 18/9 với mức giá khởi điểm từ 279 USD cho bản 40mm, bản 44mm từ 309 USD. Người dùng đã có thể đặt hàng ngay trong ngày hôm nay.

chọn