Xả súng điên cuồng tại Nam Phi khiến 11 người thiệt mạng

Ngày 22/7, cảnh sát Nam Phi cho biết đã xả ra một vụ xả súng điên cuồng tại nước này khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo nguồn tin cảnh sát, một tay súng đã xả súng vào chiếc xe bus chở các thành viên của một hiệp hội lái xe taxi của nước này. 11 người thiệt mạng tại chỗ, trong khi 4 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

xa sung dien cuong tai nam phi khien 11 nguoi thiet mang
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Ảnh: enca.com

Theo sĩ quan cảnh sát Jay Naicker, vũ thảm sát xảy ra vào nửa đêm 21/7 khi các thành viên hiệp hội lái xe taxi đang trở về nhà sau khi dự đám tang một đồng nghiệp.

Theo ông Naicker, vụ tấn công xảy ra tại khu vực nằm giữa hai thị trấn Colenso và Weenen của tỉnh KwaZulu-Natal.

Cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ tấn công đẫm máu này.

Những năm qua, tình trạng căng thẳng giữa các hiệp hội taxi tại thị trường vận tải Nam Phi đã không ít lần bùng phát thành bạo lực gây chết người.

Hồi tháng 5, đụng độ giữa những lái xe taxi tại thành phố Cape Town cũng đã khiến 10 người thiệt mạng.

xa sung dien cuong tai nam phi khien 11 nguoi thiet mang Ông Obama: Chúng ta đang sống trong thời kỳ lạ lùng và bất ổn

Dù không nhắc tới ông Trump nhưng trong bài phát biểu ông Obama đã phản đối nhiều chính sách của người kế nhiệm.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.