Ông Hà Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái khẳng định, nước trắng xóa chảy ra mương ở do hoạt động thau rửa bể lắng của doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn.
Được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm hồi tháng 1/2017, tuy nhiên trạm xử lý nước thải dệt nhuộm Hòa Hậu có công nghệ xử lý không đảm bảo, thậm chí nước không được xử lý xả thải trực tiếp ra môi trường khiến khu vực xung quanh bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Cơ quan chức năng đã bắt quả tang công ty Pak Việt Nam đang xả chất lỏng màu đen qua hệ thống thoát nước mưa chảy thẳng qua suối Keo và ra sông Thị Vải với chiều dài khoảng 7km.
Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó, Nghị định quy định mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân vi phạm là 1 tỷ đồng, đối với tổ chức là 2 tỷ đồng.
Giá BĐS tại Việt Nam đã tăng 59% trong giai đoạn 2019 - 2024, cao hơn cả Mỹ, Australia, Nhật Bản, Singapore. Theo TS Cấn Văn Lực, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là việc "thổi giá, làm giá, té nước theo mưa" vẫn còn tồn tại.