Xẻ núi xây biệt thự không phép: 'Tưởng được phép xây dựng'

Theo lãnh đạo UBND phường 1, trước khi xây biệt thự, phía doanh nghiệp có gửi đơn lên Sở xây dựng nhưng chưa được đồng ý.

Xung quanh xôn xao vụ xẻ núi xây biệt thự không phép, sáng ngày 5/3, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo phường 1 (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận và cho biết, TP Vũng Tàu đã có quyết định về việc này.

"UBND TP Vũng Tàu đã ra quyết định yêu cầu chủ công trình phải tháo dỡ và hiện đang trong quá trình thực hiện. Theo qui trình chúng tôi sẽ vận động họ tự tháo dỡ, nếu họ không chủ động thì sẽ có những biện pháp khác", lãnh đạo phường 1 nói.

Theo vị lãnh đạo này, công trình trái phép đó do Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

"Thời điểm mới kiểm tra, phát hiện công trình này xây dựng trái phép chúng tôi đã lập biên bản để báo cáo về thành phố.

Theo tôi nắm được thì trước đó, phía chủ công trình có làm đơn gửi lên Sở Xây dựng, tuy nhiên trong lúc chờ đợi phía Sở trả lời thì họ đã làm rồi. Theo suy nghĩ của họ thì nơi đây được phép xây dựng nên họ mới làm", lãnh đạo phường 1 cho biết thêm.

Xẻ núi xây biệt thự không phép: 'Tưởng được phép xây dựng' - Ảnh 1.

Biệt thự mẫu của Cty CP cáp treo Vũng Tàu xây dựng trái phép trên Núi Lớn. (Ảnh: TPO).

Như đã phản ánh, dự án bạt núi, xây biệt thự mẫu không phép nằm trong khu biệt thự Rừng Thông trên Núi Lớn có diện tích xây dựng 10.324 m2 do Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu làm chủ đầu tư diễn ra suốt thời gian dài. Chính quyền địa phương nhiều lần kiểm tra xử , tuy nhiên, công trình vẫn tiếp tục được xây dựng.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, mới đây, khi UBND TP Vũng Tàu ra quyết định cưỡng chế thì căn biệt thự mẫu qui mô hai tầng có diện tích trên 300 m2 đang đi vào hoàn thiện những công đoạn cuối. Căn biệt thự được xây dựng một bên sườn núi lớn, hệ thống đường đi, cây cảnh trong khuôn viên cũng đã hoàn thiện.

Được biết, Công ty Cổ phần du lịch Cáp treo Vũng Tàu cũng là chủ đầu tư dự án lấn biển xây thủy cung tại TP Vũng Tàu gây xôn xao dư luận vào cuối năm 2019, đang tạm dừng xây dựng để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá lại.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Dự án cao ốc Hiệp Bình Phước có kế hoạch hồi sinh sau gần 10 năm về tay Tập đoàn Muối Miền Nam từ nhóm KIDO
Với việc được TP HCM đưa vào danh sách dự kiến thí điểm làm dự án nhà ở thương mại trên các loại đất khác, dự án Khu nhà ở cao tầng phường Hiệp Bình Phước (5 ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.400 tỷ đồng) có thể hồi sinh sau khoảng 20 năm hoang hóa dưới sở hữu lần lượt của Tập đoàn KIDO và Tập đoàn Muối Miền Nam.