Xiaomi chính thức trình làng Mi 5s, vân tay siêu âm, giá 6,6 triệu đồng

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Xiaomi cũng trình làng smartphone cao cấp tiếp theo của hãng dưới cái tên Mi 5s.

Máy có thiết kế khung nhôm nguyên khối, bốn tùy chọn màu sắc gồm vàng, vàng hồng, bạc và đen mờ.

Về thông số, máy được trang bị chip Snapdragon 821 của Qualcomm, màn hình của máy có độ sáng lên tới 600 nit cùng công nghệ kính 2.5 D. Pin của máy có dung lượng 3.100 mAh.

Theo Lei Jun, CEO Xiaomi, người dùng thường lo sợ nút home vật lý tích hợp cảm biến vân tay hiện tại trên smartphone bị hỏng. Chính vì thế mà Apple đã chuyển nút home vật lý sang một nút home mới trên iPhone 7. Tuy nhiên, Xiaomi có một giải pháp tốt hơn.

Mi 5s mới ra mắt của Xiaomi sử dụng một công nghệ vân tay siêu âm hoàn toàn mới, một giải pháp hoàn hảo cho các vấn đề kể trên. Công nghệ vân tay siêu âm nhận dạng vân tay bằng cách quét siêu âm nên có tốc độ cực nhanh và xác định một cách chính xác nhờ cách xác định vân tay dạng 3D độc đáo.

Cảm biến vân tay mới của Xiaomi được tích hợp ngay bên dưới lớp kính

Không lún nhưng cũng không cần phải cắt kính để lấy chỗ lắp

Một ưu điểm khác của công nghệ vân tay siêu âm là máy quét vân tay có thể được tích hợp trực tiếp ngay dưới lớp kính mà không cần cắt lỗ trên kính, giữ sự liền mạch của tấm kính và giải quyết được vấn đề dễ hỏng của nút vật lý.

Về camera, dù Xiaomi không nói trực tiếp rằng Mi 5s có camera tốt hơn so với iPhone 6s Plus và Galaxy S7 edge nhưng những bức ảnh so sánh trực tiếp của họ lại thể hiện rõ điều này. Xiaomi cho biết trong số 200 người tham gia khảo sát thì 110 người cho rằng Mi 5s chụp ảnh đẹp hơn so với iPhone 6s Plus và S7 edge.

Xiaomi cũng chia sẻ rằng khi tiến hành thử nghiệm tương tự với 159 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên trang 500px thì 49% cho rằng Mi 5s có chất lượng ảnh tốt hơn hai smartphone của Apple và Samsung.

Để có chất lượng ảnh tốt như vậy Xiaomi đã trang bị cho Mi 5s cảm biến 12 MP có kích thước 1/2.3", tương đương cảm biến trên camera kỹ thuật số. Cảm biến của Mi 5s lớn hơn 59% so với cảm biến của iPhone 6s Plus. Kích thước điểm ảnh 1.55 μm, lớn hơn 61% so với iPhone 6s Plus, hứa hẹ hiệu suất chụp đêm tốt hơn, tinh tế hơn.

Mức giá của Mi 5s 3 GB RAM 64 GB là 1.999 nhân dân tệ (tương đương 6,6 triệu đồng), phiên bản 4 GB RAM 128 GB có giá 2.299 nhân dân tệ (xấp xỉ 7,6 triệu đồng). Máy sẽ được lên kệ vào ngày 29/9.

Ảnh thực tế Xiaomi Mi 5s và 5s Plus vừa ra mắt

Ngay sau khi ra mắt cặp đôi Xiaomi Mi 5s và 5s Plus được Facebooker Việt Nam có tên Nguyễn Tiến Trọng trên tay.

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.