Xôn xao clip bảo vệ toà nhà Grand Plaza đuổi cả phụ nữ và trẻ em trú mưa to gió lớn

Dù người phụ nữ đang đi cùng một trẻ em tỏ ý xin trú qua cơn mưa to gió lớn, nhưng bảo vệ ở toà nhà vẫn kiên quyết yêu cầu di chuyển.

Clip bảo vệ đuổi người xin trú mưa (Nguồn: Oto+).

Tối 29/8, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bảo vệ kiên quyết đuổi những người muốn trú mưa dưới một toà nhà cao tầng ở Hà Nội.

Theo nội dung clip thì ngoài trời đang mưa to, gió lớn. Một số người đã đi vào phần có mái che của toà nhà cao tầng để trú. Trong số những người trú mưa thì có hai trẻ em. 

Lúc này, một người trong trang phục bảo vệ liên tiếp lớn tiếng, chỉ tay như yêu cầu những người đang trú mưa phải rời đi. 

Một người phụ nữ đang trú mưa đã lên tiếng tỏ ý xin được trú tạm do trời mưa to. Mặc dù vậy, người đàn ông trong trang phục bảo vệ tiến lại gần, liên tiếp chỉ tay để yêu cầu những người trú mưa rời đi với lí do "không để xe đấy được".

Trước thái độ cứng rắn, cương quyết của bảo vệ, những người đang trú mưa tại đây đã phải lên xe máy di chuyển giữa trời mưa to, gió lớn.

Chỉ sau ít giờ được đăng tải, clip nói trên đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Một số người cho rằng, vị bảo vệ cũng chỉ đang cố gắng làm tốt công việc của mình. 

Tuy nhiên, đa số các ý kiến đều chỉ trích hành động của vị bảo vệ. Các ý kiến này cho rằng, lúc thiên tai, hoạn nạn thì mọi người cần giúp đỡ lẫn nhau, việc đuổi những người trú mưa như trong clip là không phù hợp.

Theo người đăng tải clip thì sự việc xảy ra vào chiều nay ở toà nhà Grand Plaza, Trần Duy Hưng, Hà Nội. 

Trước đó, cuối năm 2018, tình huống tương tự cũng từng xảy ra ở khách sạn 6 sao Times Square (TP Hồ Chí Minh). 

chọn