Xử lý hai người tung tin sai về Vingroup, Novaland và thị trường chứng khoán

Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an) vừa phối hợp với Công an TP Hà Nội xử lý hai người sử dụng facebook cá nhân để tung tin sai về Vingroup, Novaland và thị trường chứng khoán.

Ông Nguyễn Xuân Lượng (bên trái) tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội).

Theo Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội, ngày 30/10, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội đã làm việc với ông Nguyễn Xuân Lượng (trú tại huyện Chương Mỹ) và ông Bùi Tiến Dũng (trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật về Vingroup, Novaland và thị trường chứng khoán.

Tại buổi làm việc, ông Lượng và ông Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm trên. 

 

Nội dung mà tài khoản facebook Xuan Luong đăng tải sai sự thật. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội .  

 

Theo Bộ Công an, hành vi trên đã gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an đối với các nhà đầu tư và gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư trên thị trường. Bộ Công an cũng khuyến cáo, người dân không nên đăng tải, chia sẻ, tán phát tin giả, tin sai sự thật chưa được kiểm chứng, để tránh gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính, chứng khoán cũng như những vấn đề khác. 

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...