1,1 triệu tài khoản người dùng Lazada bị hack dữ liệu tại Singapore

Dữ liệu người dùng bị hack đến từ cơ sở của chi nhánh RedMart tại Singapore. Những thông tin cá nhân và một phần số thẻ tín dụng của người dùng tại Singapore đã bị tin tặc tấn công.

Theo Reuters, sàn thương mại điện tử Lazada vừa bị hack dữ liệu của 1,1 triệu tài khoản. Những thông tin cá nhân và một phần số thẻ tín dụng của người dùng tại Singapore đã bị tin tặc tấn công.

Tuy nhiên, Lazada sau đó khẳng định những thông tin mà hacker lấy được đến từ kho dữ liệu của chi nhánh RedMart (Singapore) và là những thông tin cũ từ 18 tháng trước.

"Những thông tin người dùng bị truy cập bất hợp pháp bao gồm tên, số điện thoại, email và địa chỉ nhận thư, mật khẩu được mã hóa và một phần số thẻ tín dụng", phát ngôn viên Lazada cho hay.

Lazada bị hack dữ liệu 1,1 triệu tài khoản tại Singapore - Ảnh 1.

Lazada bi hack dữ liệu của 1,1 triệu tài khoản. (Ảnh: Alizila).

Sàn thương mại điện tử sau đó đã chặn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng. Từ đó, những khách hàng hiện tại của Lazada không bị ảnh hưởng.

Lazada không phải là công ty công nghệ đa quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên bị tấn công cơ sở dữ liệu năm nay. Tháng 9/2020, nền tảng kết nối khách sạn RedDoorz cũng bị tin tặc tấn công. Trước đó không lâu nền tảng hoàn tiền ShopBack cũng gặp sự cố bảo mật.

Cả Lazada, RedDoorz và ShopBack đều là các công ty có trụ sở tại Singapore và đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

chọn
ĐHĐCĐ Vingroup: Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, sẽ là mảng đóng góp phần lớn doanh thu 2025
Theo lãnh đạo Vingroup, mục tiêu doanh thu 300.000 tỷ năm nay là khả thi với cơ sở là thị trường bất động sản đang phục hồi rất rõ nét, doanh thu mảng này sẽ tăng vọt. Bên cạnh đó Vinfast có kế hoạch bán 200.000 xe/năm cũng sẽ đóng góp vào doanh số.