158 nhân viên y tế BV Bạch Mai được trở về nhà sau 20 ngày cách li

Đây là những cán bộ, bác sĩ đã thực hiện cách li tập trung từ 19/3- 9/4 sau khi phát hiện nhân viên và người bệnh nằm điều trị tại đây mắc Covid-19.

Ngày 9/4, UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội có quyết định về việc chấm dứt cách li y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai. Tối cùng ngày, 158 nhân viên y tế của bệnh viện đã hoàn thành cách li tập trung, được trở về nhà.

Theo đó, 158 trường hợp y tá, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai được cách li ngay tại bệnh viện sau khi có 2 nhân viên điều dưỡng thuộc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới được xác định mắc Covid-19.

158 nhân viên y tế BV Bạch Mai được trở về nhà sau 20 ngày cách li - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đây là những cán bộ, bác sĩ đã thực hiện cách li tập trung từ ngày 19/3/2020 đến ngày 9/4/2020. Sau 20 ngày, cách li, đồng thời làm xét nghiệm cho thấy họ đã có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành cách li tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách li và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định.

Trong tối 9/4, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các đơn vị chức năng quận Đống Đa tổ chức, bố trí phương tiện ô tô đưa các nhân viên y tế hoàn thành cách li trở về nhà.

Trước đó, 158 trường hợp y tá, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai được cách li tại Viện tim mạch, Trung tâm bệnh truyền nhiễm sau khi hai nhân viên điều dưỡng dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân số 86 (nữ, 54 tuổi), điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai và ca bệnh số 87 là bệnh nhân nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách li Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

chọn