17 học sinh ngộ độc do ăn gỏi xoài thực hành trên lớp

Sáng 8/3, ông Lê Ngọc Ảnh, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, xác nhận 17 học sinh Trường THCS Đốc Binh Kiều bị đau bụng sau khi dùng món gỏi xoài tôm trong một tiết thực hành môn sinh.
17 hoc sinh ngo doc do an goi xoai thuc hanh tren lop Hơn 70 học sinh nhập viện sau khi uống sữa tại trường
17 hoc sinh ngo doc do an goi xoai thuc hanh tren lop Hơn 140 học sinh TP HCM nghi ngộ độc vì ăn bún riêu
17 hoc sinh ngo doc do an goi xoai thuc hanh tren lop

Trường THCS Đốc Binh Kiều, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV

Sự việc xảy ra vào chiều 7/3, trong tiết thực hành môn sinh, lớp 6A2 thực hành chế biến món gỏi xoài tôm. Sau đó nhóm học sinh chia nhau dùng món này thì có triệu chứng đau bụng, chóng mặt.

Cụ thể có 17 em được chuyển đến trạm y tế xã để điều trị. Trong đó, có 5 ca nặng đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười.

Theo chẩn đoán của bệnh viện, các em bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tại sức khỏe của các em đã khá hơn.

Ông Ảnh cho biết sẽ chỉ đạo các trường trong những tiết thực hành, không để các em ăn vì trong quá trình chế biến khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

17 hoc sinh ngo doc do an goi xoai thuc hanh tren lop Biết cá nóc có độc, tại sao người dân vẫn ăn?

Mặc dù cá nóc bị khuyến cáo là một trong những loại hải sản có tính độc mạnh, nhưng hiện nay nhiều người vẫn ăn ...

17 hoc sinh ngo doc do an goi xoai thuc hanh tren lop Nhậu lẩu cá nóc, 5 người ngưng tim, ngưng thở

Đi đồng về bắt được con cá nóc, 5 người ở Hậu Giang rủ nhau nấu lẩu nhậu. Cả 5 sau đó phải đi cấp ...

chọn
Bất động sản tuần qua (20/7 - 26/7): Đề xuất đánh thuế chuyển nhượng nhà đất, Vinhomes sắp khởi động dự án tỷ USD ở Khánh Hòa
Bộ Tài chính đề xuất tính thuế 20% trên lãi từng lần chuyển nhượng BĐS, Thủ tướng thúc tiến độ Thành phố thông minh Bắc Hà Nội, gần 900 dự án vào diện thanh tra, Hà Nội duyệt quy hoạch khu đô thị ở đầu cầu Thượng Cát... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.