Lạ lùng thư mời họp phụ huynh học sinh, ghi khai sinh không cha

Thư mời họp phụ huynh cuối học kỳ một, của một học sinh lớp 7 ở quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, phần kính mời ghi rằng: Khai sinh không cha.

Một phụ huynh ở Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một thư mời hết sức lạ lùng.

Đây là thư mời họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ 1 của một học sinh lớp 7/13, tại một trường trung học cơ sở ở tại quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều đáng nói, trong phần kính mời ông/bà ở đầu thư mời này đã ghi: Khai sinh không cha.

Cuối thư mời có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm của lớp, tên là N.T.C. kèm với dòng lưu ý là đi họp phải mang theo thư mời.

la lung thu moi hop phu huynh hoc sinh ghi khai sinh khong cha
Thư mời họp phụ huynh cuối học kỳ 1, trong phàn kính mời ghi rõ khai sinh không cha (ảnh: CTV).

Buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 của lớp này vừa tiến hành vào lúc 7h ngày 6/1/2019 vừa qua.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, học sinh này là con của một người mẹ đơn thân.

Tuy nhiên, cách trình bày thư mời họp như vậy đã làm cho phụ huynh, người thân của học sinh nhìn thấy mà đau lòng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh, nhà trường đã tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Ban đầu, cô giáo chủ nhiệm nói do lỗi của cán sự lớp 7/13 xử lý, in ấn thư mời không khéo, chứ không phải lỗi của cô giáo.

Thế nhưng, sau đó, cô giáo đã thừa nhận lỗi của mình là không chú ý đến hoàn cảnh của học sinh, mà cứ máy móc, tắc trách làm thư mời.

Lãnh đạo nhà trường, cô giáo chủ nhiệm cũng đã đến tận nhà xin lỗi gia đình, người thân học sinh, đồng thời tiến hành xử lý cô giáo tắc trách này.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một chuyên gia tâm lý ở Thành phố Hồ Chí Minh (không muốn nêu tên) nói rằng, học sinh sẽ bị tổn thương rất nặng nề khi đọc thư mời này. Hậu quả của nó chắc chắn sẽ không thể nhỏ.

Tuy nhiên, sự việc này cũng không cần phải làm lớn chuyện, bình phẩm quá đáng, vì cô giáo cũng đã nhận sai lầm, đến nhà xin lỗi gia đình học sinh. Sai sót là khó tránh khỏi, vì thực tế, giáo viên chủ nhiệm cũng phải làm rất nhiều công việc.

Vị chuyên gia tâm lý này lưu ý, đây là một bài học về ứng xử văn hóa cho tất cả mọi người, nhất là giáo viên trong các vấn đề cần tương tác với học sinh, tránh để xảy ra những tổn thương không đáng có cho các em.

la lung thu moi hop phu huynh hoc sinh ghi khai sinh khong cha Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 Sở GD&ĐT Hà Nội năm 2019

Giáo viên, học sinh có thể tham khảo đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 Sở GD&ĐT Hà Nội năm 2018 - 2019 để ...

la lung thu moi hop phu huynh hoc sinh ghi khai sinh khong cha Phòng GD&ĐT TP Sầm Sơn: 'Không có chuyện thầy hiệu trưởng bóp cổ học sinh'

Đại diện Phòng GD&ĐT TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa chính thức lên tiếng trước thông tin, hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư bị 'tố' ...

la lung thu moi hop phu huynh hoc sinh ghi khai sinh khong cha Vụ cô giáo ở Quảng Bình tát học sinh nhập viện: 'Sẽ đình chỉ công tác nếu xác minh đúng sự thật'

Liên quan đến việc một cô giáo ở Lệ Thủy tát học sinh đến nhập viện, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình khẳng định, dù ...

la lung thu moi hop phu huynh hoc sinh ghi khai sinh khong cha Cô giáo tát 2 cái khiến học sinh nghi bị chấn động sọ não

Chỉ vì học sinh chép nhầm khi làm bài kiểm tra, cô giáo đã tát học sinh 2 cái khiến cháu phải nhập viện điều ...

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.