20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/10 ngắn gọn mới nhất năm 2021

Cùng tham khảo bài viết sau để biết được 20/10 là ngày gì, đồng thời cập nhật ý nghĩa ngày 20/10 ngắn gọn mới nhất năm 2021.

20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 được Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt là ngày để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ nhân dịp chính thức thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (trước đây tên gọi là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam) vào 20/10/1930.

Ngoài ra, trước năm 1975, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam nước ta, ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai Bà Trưng được diễn ra vào ngày 6/2 Âm lịch.

Sở dĩ Việt Nam có ngày 20/10 dành riêng cho phụ nữ là bởi vì nước ta phải trải qua trong suốt thời gian dài chống giặc ngoại xâm, đời sống nghèo khổ và vai trò của người phụ nữ dường như rất đặc biệt quan trọng trong thời điểm đó. Họ chính là những người mẹ dịu hiền, trung hậu và đảm đang để sinh ra nhiều thế hệ anh hùng dân tộc. Hơn thế nữa, dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam cũng thuộc tầng lớp bị áp bức, bóc lột và chịu nhiều bất công trong xã hội, nên họ luôn khao khát được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.

Chính vì vậy, khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã đề cập đến việc nam nữ bình quyền. Điều này có nghĩa là, phụ nữ cũng trở thành lực lượng quan trọng trong cách mạng với nhiệm vụ đề ra rằng: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với sứ mệnh giải phóng dân tộc và giải phóng các giai cấp.

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi “20/10 là ngày gì?”, chúng ta có thể nói rằng, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm là dịp để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam với nhiều phẩm chất tốt đẹp, đã đóng góp hết mình cho sự phát triển của đất nước. Đây là dịp mà các chị em phụ nữ Việt nhận được nhiều sự quan tâm hơn ngày thường thông qua nhiều hình thức chúc mừng khác nhau như buổi lễ tuyên dương, tiệc mừng, tặng quà, lời chúc mừng,...

20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/10 ngắn gọn mới nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Thanh Hạ

Ý nghĩa ngày 20/10 ngắn gọn mới nhất năm 2021

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ vẫn luôn được tôn vinh và coi trọng không chỉ trong gia đình mà ngay cả trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ chính là hậu phương vững chắc cho chồng, con, đồng thời cũng là người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng trở nên lớn mạnh bởi những người phụ nữ có tri thức, sức khỏe, sáng tạo, năng động, nhân hậu và quan tâm nhiều hơn đến lợi ích của xã hội và cộng đồng. Không dừng lại ở đó, dù trải qua nhiều sự thăng trầm nhưng các chị em phụ nữ vẫn luôn đối diện một cách tích cực, đảm đang, cần cù và cống hiến hết mình cho gia đình, góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển tốt hơn để tạo ra nhiều thành tựu lớn như ngày hôm nay.

Ý nghĩa ngày 20/10 chính là để kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Họ là những người con được Bác Hồ trao tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”, xứng đáng được nhận những lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp, tấm lòng biết ơn, ghi nhận của đất nước và mọi người xung quanh. 

Do đó, vào dịp quan trọng này, những người chồng, người con, người anh và người em sẽ bày tỏ sự yêu thương, trân trọng tới những người phụ nữ xung quanh mình bằng nhiều cách khác nhau như dành tặng những lời chúc hay hay gửi tặng những món quà yêu thương.

20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/10 ngắn gọn mới nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: Thanh Hạ

Có thể bạn quan tâm
chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.