28 trường THPT phải đình thi vì lộ đề ngữ văn

Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường bị mất thời gian, gián đoạn môn thi ngữ văn và sẽ mời công an làm rõ.

Ngày 3/4, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận xác nhận với PLO, 28 điểm thi tại 28 trường THPT trong toàn tỉnh phải tạm hoãn thi môn ngữ văn trong kì thi kiểm tra học kì 2 lớp 12 vì lộ đề thi.

28 trường THPT phải đình thi vì lộ đề ngữ văn - Ảnh 1.

Đề thi bị lộ.

Theo ông Thái, 8h sáng ngày 3/4, khi giám thị chuẩn bị phát đề thi môn ngữ văn thì phát hiện rất giống với nội dung một đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm 2/4. Lập tức thông tin được gửi về Sở GD&ĐT và qua kiểm tra đã phát hiện giống cả 6 câu trong đề thi chính thức và đề thi trên mạng xã hội.

Ông Thái cho biết, ngay trong chiều nay, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo lịch thi và sử dụng đề thi dự bị đối với môn ngữ văn lớp 12 cho 28 trường.

 “Tôi thay mặt Sở GDĐT tỉnh xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường bị mất thời gian, phải gián đoạn môn thi ngữ văn do sự cố này. Trong chiều nay, Sở GD&ĐT cũng sẽ làm việc với tổ ra đề thi, tổ in đề và sẽ mời lực lượng công an tham gia để làm rõ việc này”, ông Thái nói.

Được biết, tổ ra đề thi của Sở GD&ĐT có 3 người, trong đó có hai người ra đề và một người phản biện. Riêng tổ in đề thi có 4 người.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (12/7 - 18/7): Đề xuất quy hoạch bổ sung khu phức hợp sân golf ở phía nam Phú Quốc
Sẽ GPMB gần 358 ha cho hai dự án đường sắt đi qua TP Hà Nội; Huế dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng cho tái định cư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; dự kiến hơn 22.000 tỷ đồng làm cao tốc Mộc Châu - Sơn La... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.