3 cách làm tập san 22/12 online đơn giản, độc đáo năm 2022

Thiết kế tập san 22/12 online là một cách ấn tượng để chúc mừng và tôn vinh ngày lễ của các chiến sĩ bộ đội. Với các cách làm tập san 22/12 online đơn giản, độc đáo sau đây, bạn sẽ có thể dễ dàng sáng tạo nên một tác phẩm ý nghĩa để dành tặng cho những người “lính cụ Hồ”.

‏Top 3 cách làm tập san online ngày 22/12 mới nhất năm 2022‏

‏Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các trường học và đoàn thể đã tổ chức các hoạt động thiết kế ‏tập san 22/12‏để nhiệt liệt chào mừng ngày lễ và tạo cơ hội cho các bạn học sinh có thể bày tỏ lòng biết ơn và tôn trọng dành cho các chiến sĩ đã ngày đêm bảo vệ Tổ quốc.‏

‏Ngoài cách làm tập san thủ công, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ thiết kế online để sáng tạo nên những mẫu tập san 22/12 vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.‏

‏Dưới đây là chi tiết các cách làm tập san online ngày 22/12 đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và chỉnh sửa sao cho phù hợp với chủ đề và thông điệp mà mình muốn gửi gắm đến các chiến sĩ:‏

‏Cách làm tập san 22/12 online đơn giản bằng Canva‏

‏Canva là một trong những công cụ thiết kế online được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. ‏

‏Với những ưu điểm nổi trội như sở hữu thư viện mẫu bìa tập san, hình ảnh đa dạng và tính năng chỉnh sửa kéo - thả vô cùng đơn giản, Canva sẽ là “người trợ thủ đắc lực” cho bạn trong việc thiết kế tập san 22/12.‏

‏Để tạo nên một tập san 22/12 online bằng công cụ Canva, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện thao tác soạn thảo nội dung, kéo thả những thành phần mong muốn vào vị trí thích hợp.‏

‏Chi tiết các bước làm tập san 22/12 online trên website Canva:‏

‏Bước 1: ‏Vào đường link ‏https://www.canva.com/‏. Đăng nhập hoặc đăng ký bằng tài khoản Google, Facebook, Email,... ‏

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

Bước 2: Sau khi đăng nhập, di chuột vào ô “Tạo thiết kế” rồi tìm chọn chuyên mục “Bìa tạp chí” hoặc chọn “Cỡ tùy chỉnh” và nhập kích thước chiều rộng và chiều cao sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của tập san.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

Lúc này màn hình sẽ hiện ra giao diện chỉnh sửa, người dùng có thể lựa chọn các mẫu bìa tập san có sẵn bằng cách nhấp chọn mục “Mẫu”, nhập từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm và chỉnh sửa bố cục theo ý thích của mình‏.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bước 3: ‏Nhấp vào mục “Văn bản” sau đó chọn nút “Thêm ô văn bản” và nhập nội dung tiêu đề tập san vào khung chữ, bạn cũng có thể thay đổi font, kích thước và màu sắc chữ khác nhau để tạo điểm nhấn cho tập san.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bước 4:‏Để bổ sung thêm các yếu tố khác như hình ảnh, đồ họa, bạn bấm chọn mục “Thành phần” và tìm kiếm các từ khóa như Vietnamese soldier, Vietnamese army, Vietnamese flag,... sau đó lựa chọn các hình ảnh, đồ họa thích hợp.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Khi thiết kế tập san 22/12, bạn nên chú ý sắp xếp bố cục và điều chỉnh kích thước tiêu đề, hình ảnh một cách hợp lý và lựa chọn màu sắc chủ đạo hài hòa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tác phẩm của mình.‏

‏Bước 5:‏Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội hoặc nhấp chọn phần “Tải xuống” để tùy chỉnh loại tệp, kích thước và lưu thiết kế về máy.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Làm tập san 22/12 online đẹp, ý nghĩa với Piktochart‏

‏Piktochart không chỉ là một công cụ để tạo infographic mà còn có thể giúp người dùng tạo ra nhiều mẫu tập san 22/12 vô cùng đẹp mắt.‏

‏Công cụ Piktochart chắc hẳn sẽ là giải pháp hỗ trợ thiết kế hoàn hảo dành cho bạn với hàng trăm mẫu bìa tập san và hình ảnh khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. ‏

‏Bạn có thể sử dụng ngay mẫu sẵn có hoặc tự tạo ấn phẩm cho riêng mình chỉ với những thao tác tương tự như công cụ Canva. ‏

‏Chi tiết các bước làm tập san 22/12 online với công cụ Piktochart:‏

‏Bước 1:‏Truy cập vào đường link ‏https://piktochart.com/‏. Click chọn “Login” để đăng nhập hoặc chọn “Sign up” để đăng ký bằng tài khoản Google, Facebook.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bước 2:‏Di chuột đến ô “Create New” và tìm chọn phần “Newsletter”, bạn có thể lựa chọn có mẫu có sẵn trong thư viện hoặc tự tạo thiết kế mới bằng cách nhấp chọn “Use Blank Template”.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bước 3:‏Tiếp theo, để thêm văn bản, bạn nhấp chọn mục “Text” và click chọn vào ô “Title” để thêm khung tiêu đề và nhập nội dung vào khung chữ.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc, font và kích thước chữ khác nhau để giúp cho phần tiêu đề trở nên nổi bật và thu hút được sự chú ý của người đọc hơn.

‏Bước 4: ‏Để thêm các yếu tố minh họa sống động cho tập san 22/12 như hình ảnh, đồ họa, bạn chỉ cần chọn mục “Graphics”, nhập các từ khóa tìm kiếm như Vietnamese soldier, Vietnamese flag, army,... vào thanh công cụ và lựa chọn các mẫu đồ họa phù hợp.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Một cách khác để thêm hình ảnh vào trang chỉnh sửa chính là tải hình ảnh từ máy tính lên. Với cách này, bạn sẽ nhấp chọn “My Uploads” -> “Browse Files” và chọn file ảnh mà muốn tải lên hoặc kéo thả hình ảnh vào hộp thoại hướng dẫn.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bước 5: ‏Cuối cùng, bạn ‏‏ “Download” để tùy chọn loại tệp, chất lượng ảnh và lưu‏‏ file thiết kế tập san ‏‏về.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ công khai lên website bằng cách nhấp chọn “Share” -> “Copy Link” để sao chép đường liên kết của mẫu thiết kế tập san 22/12.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Thiết kế tập san 22/12 độc đáo với Google Slides‏

‏Một công cụ thiết kế online khác mà bạn không thể bỏ qua khi làm tập san 22/12 chính là Google Slides. ‏

‏Về cơ bản, đây là một công cụ được sử dụng để tạo ra các bản thuyết trình online và offline. Tuy nhiên, với các tính năng đa dạng và tiện ích, Google Slides còn được dùng để thiết kế các ấn phẩm khác như tập san, thiệp, tạp chí,... ‏

‏Công cụ Google Slides này hoàn toàn miễn phí và là một công cụ thiết kế tập san lý tưởng dành cho tất cả mọi người, từ những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế đến người đã có chuyên môn.‏

‏Chi tiết các bước làm tập san 22/12 online bằng Google Slides:‏

‏Bước 1: ‏Vào đường link ‏https://docs.google.com/presentation/‏. Nếu đã có tài khoản Google bạn chỉ cần click chọn ô “Đăng nhập” và tài khoản sẽ tự động liên kết với công cụ Google Slides hoặc click chọn mục “Đăng ký miễn phí” và làm theo hướng dẫn của Google để tạo tài khoản và đăng nhập.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bước 2:‏Kế đến, bạn click chọn biểu tượng dấu “+” (bản trình bày trống) để tiến hành thiết kế. 

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

Bạn có thể lựa chọn các mẫu giao diện đã có sẵn để tùy chỉnh bằng cách click chọn mục “Giao diện” và tìm kiếm mẫu trong thư viện.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

Bước 3:‏Tiếp theo, bạn thêm tiêu đề cho tập san bằng cách nhập nội dung trực tiếp vào khung tiêu đề có sẵn của giao diện hoặc click chọn “Chèn” -> “Hộp văn bản” để bổ sung thêm các khung nội dung khác.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Ngoài việc sắp xếp lại các thành phần trên trang, chọn một màu sắc, font chữ, kích thước chữ mới, bạn còn có thể bổ sung thêm hình ảnh bằng cách click chọn “Chèn” -> “Hình ảnh” để tải hình ảnh từ máy tính lên hoặc tìm kiếm hình ảnh trên web và chèn hình ảnh trực tiếp vào trang chỉnh sửa.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Bước 4:‏Khi đã thiết kế xong, bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên website và người dùng khác hoặc nhấp chọn “Tệp” -> “Tải xuống” để lưu mẫu tập san về máy.

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Ảnh chụp màn hình website.‏

‏Tham khảo ý tưởng bìa tập san ngày 22/12 đẹp nhất 2022‏

‏Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết nên thiết kế tập san sao cho đẹp mắt, bạn có thể tham khảo các ý tưởng làm bìa tập san 22/12 độc đáo,ấn tượng sau đây:

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

‏Ảnh: Bình An

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).