330 triệu USD đổ về Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh mới đây đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án FDI với tổng vốn trên 330 triệu USD tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà và Khu công nghiệp Sông Khoai (Amata).

Một góc Khu công nghiệp Sông Khoai. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).  

Theo thông tin từ Báo Quảng Ninh, vừa qua Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh này đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng mức đầu tư trên 330 triệu USD.

Thứ nhất là dự án Gokin Solar Hải Hà Việt Nam tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà, huyện Hải Hà với tổng mức đầu tư 275 triệu USD, dự kiến hoàn thành các hạng mục đầu tư hạ tầng và đi vào hoạt động trong tháng 10/2025. Chủ đầu tư là Công ty Gokin Solar (Hồng Kông - Trung Quốc). 

Thứ hai là dự án tại Khu công nghiệp Sông Khoai (Amata), thị xã Quảng Yên với tổng mức đầu tư 57 triệu USD. Dự kiến tháng 1/2026, giai đoạn 1 của dự án sẽ đi vào hoạt động. Chủ đầu tư là Công ty TNHH IKO Thompson Việt Nam.   

Từ đầu năm 2024 đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã thu hút được 8 dự án đầu tư FDI với tổng vốn 478 triệu USD. Dự kiến trong quý I/2024, tổng vốn FDI thu hút vào các khu công nghiệp sẽ đạt khoảng 1 tỷ USD. Qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu chung của tỉnh là thu hút ít nhất 3 tỷ USD vốn FDI trong năm 2024. 

Năm 2023, Quảng Ninh đã thu hút gần 5 tỷ USD vốn đầu tư ngoài ngân sách, trong đó thu hút FDI đạt trên 3,1 tỷ USD. Tính đến nay, địa phương có gần 200 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài đến từ 20 quốc gia, với tổng vốn đầu tư gần 14 tỷ USD.   

chọn
Dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng tìm đến đất nền
Theo các chuyên gia VARS, dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng bắt đầu tìm các kênh đầu tư đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn hơn, trong đó có bất động sản, đặc biệt là sản phẩm đất nền giá không quá cao, tiềm năng sinh lời lớn.