4 bị can nguyên là cán bộ chi nhánh BIDV Phú Yên bị bắt tạm giam

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên, nguyên giám đốc và 4 cán bộ, cựu cán bộ BIDV, chi nhánh Phú Yên đã bị bắt tạm giam về tội vi phạm qui định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Thêm 4 cán bộ BIDV Chi nhánh Phú Yên bị khởi tố  - Ảnh 1.

BIDV Chi nhánh Phú Yên. (Nguồn: PLO).

Theo Thông tấn xã Việt Nam, chiều ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên về tội Vi phạm qui định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Các bị can bị khởi tố gồm 2 cựu cán bộ BIDV là ông Nguyễn Văn Tuyến (1958), nguyên Phó Giám đốc BIDV Phú Yên và ông Nguyễn Phú Phong (1975), nguyên Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1.

2 bị can còn lại hiện đang công tác tại BIDV gồm ông Lê Tấn Đức (1976), nguyên Trưởng phòng Quản lí rủi ro, hiện là Trưởng phòng Quan hệ khách hàng và ông Võ Hồng Phong (1981), nguyên cán bộ Phòng Quan hệ khách hàng 1, hiện là Giám đốc Phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh.

Trước đó, hôm 26/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã quyết định khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở và bắt tạm giam ông Nguyễn Công (1956), nguyên Giám đốc BIDV Phú Yên cũng về tội danh trên.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2010, Ngân hàng BIDV Phú Yên đã kí các Hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số qui định của pháp luật về cho vay, dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỉ đồng.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tập trung lực lượng, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của các bị can và đối tượng liên quan trong vụ án để xử lí theo đúng qui định của pháp luật.

chọn