50% sản phẩm của May Việt Tiến trên thị trường là hàng nhái

Nhãn hiệu của các đơn vị thành viên Tập đoàn Dệt may bị làm giả trên thị trường, đặc biệt là sản phẩm của May 10, Việt Tiến, Đức Giang.

Năm 2017, ngành dệt may đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 31 tỷ USD. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may ước đạt 10,3 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 39% kế hoạch xuất khẩu của cả năm.

Bên cạnh những tín hiệu khả quan, ngành dệt may đang phải đối diện thường xuyên với nạn hàng nhái, hàng giả ngày càng tăng.

Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, nhãn hiệu của các đơn vị thành viên Tập đoàn bị làm giả rất nhiều trên thị trường, đặc biệt là sản phẩm của May 10, Việt Tiến, Đức Giang.

50 san pham cua may viet tien tren thi truong la hang nhai
Các sản phẩm của ngành dệt may phải xây dựng được thương hiệu của mình và phải có sự ủng hộ của người tiêu dùng (Ảnh minh họa: Báo Công Thương)

Trong đó, sản phẩm của may Việt Tiến bị làm giả nhiều nhất, 50% sản phẩm Việt Tiến trên thị trường là hàng nhái. Chính vì vậy, để đứng vững trên thị trường, các sản phẩm của ngành dệt may phải xây dựng được thương hiệu của mình và phải có sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Do đó, theo ông Trường, việc tiếp tục nâng cấp ngành dệt may Việt Nam lên một bậc thang cao hơn trong chuỗi giá trị của ngành dệt may thế giới, chính là việc xây dựng các thương hiệu của mình và có sở hữu trí tuệ một cách phù hợp pháp luật không những ở trong nước mà cả trên thị trường quốc tế.

“Để xây dựng được tài sản vô hình từ các thương hiệu cần quá trình rất dài, phải được bắt đầu từ thị trường trong nước, được sự ủng hộ của người Việt Nam với các thương hiệu của Việt Nam. Từ đó, thương hiệu Việt Nam mới có cơ hội để có thể lan tỏa phát triển ra khu vực và hướng tới các thị trường lớn trên thế giới”, ông Trường cho biết.

50 san pham cua may viet tien tren thi truong la hang nhai Ứng dụng gọi xe Aber, tân binh mới liệu có thay thế được Uber

Tháng 6 tới này ứng dụng gọi xe ABER sẽ chính thức hoạt động,được phát triển bởi nhóm kỹ sư Việt và sẽ cạnh tranh ...

50 san pham cua may viet tien tren thi truong la hang nhai Diểm danh những kiểu kinh doanh 'hút bạc' ngày nắng nóng

Thời tiết đang vào mùa nắng nóng cực độ, đỉnh điểm là trong những ngày vừa qua, nhiệt độ tại Hà Nội đã lên tới ...

50 san pham cua may viet tien tren thi truong la hang nhai Lo bị cắt điện luân phiên, nhiều người đua nhau đi mua máy phát đầu hè

Nắng nóng đỉnh điểm, rút kinh nghiệm từ những năm trước, bị cắt điện luân phiên nên nhiều người đã đi mua máy phát điện ...

50 san pham cua may viet tien tren thi truong la hang nhai Hoa quả giải nhiệt đua nhau giảm giá tại các siêu thị

Thời tiết đang bước vào thời gian nắng nóng đỉnh điểm, những ngày qua có nơi nhiệt độ đã lên tới 37 độ, người dân ...

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.