7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới

Nhiều chị em muốn thay đổi kiểu tóc để có diện mạo mới du xuân đầu năm nhưng lại không biết tạo kiểu tóc nào cho thật ấn tượng. Dưới đây là một số kiểu tóc đi chơi Tết giúp tạo điểm nhấn cho nàng.

Các kiểu tóc đơn giản

Nếu bạn thuộc tuýp người không khéo tay thì cũng đừng lo không có tóc đẹp đi chơi Tết. Các kiểu tóc đơn giản sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề: 

Tóc buộc một nửa 

Kiểu tóc này được rất nhiều chị em lựa chọn khi mặc áo dài truyền thống. Đây là kiểu tóc đơn giản và dễ làm nhất, đảm bảo dù bạn có “vụng” đến mấy cũng có thể thực hiện được.  

Bước 1: Lấy một nửa tóc trên tai và buộc lại bằng dây chun. Tiếp theo, ở giữa phần tóc vừa buộc, bạn tạo một khe hở phía trên dây chun.

Bước 2: Lấy đuôi tóc của phần tóc đã buộc khéo léo cho vào khe vừa tạo theo hướng từ ngoài và trong. Sau đó, dùng tay kéo nhẹ phần tóc lên một chút để tạo cảm giác mềm mại hơn. Và thế là bạn đã có được một kiểu tóc ưng ý đi chơi xuân.

7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới - Ảnh 1.

Ảnh: Kênh Phụ Nữ

Tóc buộc đơn giản

Không cần làm gì cầu kỳ mà chỉ cần buộc tóc đơn giản thôi cũng đủ khiến bạn trở thành một cô nàng trẻ trung và quý phái. Chỉ với hai bước dưới đây, các nàng sẽ có ngay một kiểu tóc đi chơi Tết đầy ấn tượng:

Bước 1: Chải tóc ngược ra phía sau để tạo độ phồng trên đỉnh đầu rồi buộc lại bằng dây chun. 

Bước 2: Sau đó lấy một phần tóc nhỏ xoắn vòng quanh chỗ dây buộc tóc để che đi dây chun. Cuối cùng dùng kẹp ghim cố định lại phần tóc vừa xoắn cho thật chắc chắn.

7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới - Ảnh 2.

Ảnh: topanchoi

Tết tóc với khăn turban hoặc băng đô vải 

Kiểu tóc này với điểm nhấn là khăn turban hoặc băng đô vải sẽ khiến bạn trở nên cực kỳ nổi bật giữa đám đông. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn turban hoặc băng đô yêu thích là có thể bắt tay vào thực hiện kiểu tóc này.

Bước 1: Đặt khăn turban hoặc băng đô vải trên đỉnh đầu.

Bước 2: Tiếp theo tết tóc với khăn/băng đô như tết tóc bình thường sao cho tóc và khăn/băng đô xen kẽ với nhau.

Bước 3: Cuối cùng dùng chun cố định đuôi tóc và căn chỉnh cho khăn turban hoặc băng đô dải đều là hoàn thành.

7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới - Ảnh 3.

Ảnh: Việt Giải Trí

Tóc búi cuộn nếp 

Nếu bạn cảm thấy xoã tóc khá vướng víu thì hãy thử búi tóc kiểu cuộn nếp. Đây là kiểu tóc rất phù hợp khi tham dự các buổi dạ tiệc, sự kiện và dịp lễ Tết bởi nó giúp cho bạn trở nên sang trọng và quý phái. 

Bước 1: Lấy 1 lọn tóc bên phía trên mang tai xoắn lại, vừa xoắn vừa lấy thêm tóc để xoắn cùng với lọn tóc này rồi buộc lại bằng dây chun. Tương tự thực hiện với bên còn lại.

Bước 2: Tạo một khe hở ở giữa phần tóc vừa buộc, phía trên dây chun rồi luồn hết đuôi tóc vào khe vừa tạo theo hướng từ ngoài và trong. Chú ý không được để đuôi tóc xuyên qua khe hở rớt xuống sau gáy. Trong trường hợp tóc quá dài, bạn có thể để đuôi tóc hướng lên và dùng kẹp ghim cố định xung quanh thành tóc.

Bước 3: Cuối cùng dùng tay kéo nhẹ tóc lên phía trên để tạo độ phồng tự nhiên.

7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới - Ảnh 4.

Ảnh: Đẹp365

Kiểu tóc cầu kỳ

Nếu bạn là người khéo léo thì hãy thử những kiểu tóc cầu kỳ, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một diện mạo hoàn toàn khác biệt.

Tóc tết kiểu thác nước 

Thay đổi mái tóc theo kiểu này sẽ giúp bạn trông nữ tính và dịu dàng hơn.

Bước 1: Lấy hai lọn tóc ở bên mai và đặt lọn tóc phía ngoài lên lọn tóc còn lại. Tiếp theo lấy một lọn tóc gần đỉnh đầu ở phía bên tóc đã lấy trước đó, đặt lên trên hai lọn tóc cũ, đồng thời thả lọn tóc mới lấy sao cho nằm giữa hai lọn tóc cũ để tạo hình thác nước.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến hết nửa đầu và tết phần đuôi tóc thật chặt. Tương tự thực hiện với bên tóc còn lại để tạo thành 2 bím tóc thác nước.

Bước 3: Dùng dây chun cố định 2 bím tóc với nhau. Bạn có thể dùng một chiếc kẹp nơ để che đi sợi dây chun, đồng thời tạo điểm nhấn cho mái tóc của mình.

7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới - Ảnh 5.

Ảnh: Đẹp365

Tóc tết nguyệt quế 

Kiểu tóc này rất phù hợp cho những buổi dạ tiệc và sự kiện vào dịp lễ Tết. Ngoài ra, tóc tết nguyệt quế sẽ tạo cảm giác sang trọng và thanh tú cho gương mặt của bạn. 

Bước 1: Từ đỉnh đầu, lấy phần tóc ở giữa rồi dùng dây chun buộc lại. Tiếp theo tạo một búi tóc bằng cách quấn phần đuôi tóc vừa buộc lại với nhau và cố định bằng kẹp ghim cho thật chắc chắn.

Bước 2: Tết gọn hai phần tóc hai bên lại. Sau đó vắt chéo hai lọn tóc vừa tết ra phía sau búi tóc và cố định bằng kẹp ghim. 

Bước 3: Cuối cùng dùng tay tách nhẹ phần tóc xung quanh ra để tạo độ phồng tự nhiên cho mái tóc.

7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới - Ảnh 6.

Ảnh: Đẹp365

Tóc tết hình trái tim 

Đây là kiểu tóc khá cầu kỳ, đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và thời gian nhất định. Tuy nhiên khi làm kiểu tóc này đi chơi Tết, đảm bảo ai cũng phải nhìn bạn trầm trồ.  

Bước 1: Chẻ tóc ngôi giữa rồi lấy một lọn tóc nhỏ ở một bên phía trên đỉnh đầu. Sau đó chia lọn tóc vừa lấy thành ba phần rồi thực hiện tết kiểu truyền thống. Lần lượt vừa tết tóc cũ vừa gộp thêm tóc mới vào tết cùng.

Bước 2: Vừa tết tóc vừa định hình sao đường tết tóc là một nửa hình trái tim thẳng dài đến phần đuôi tóc và cố định lại bằng dây chun. Tương tự làm cho bên còn lại. Sau đó, lấy lọn tóc nhỏ chính giữa đầu để tết theo kiểu truyền thống và dùng thun cố định.

Bước 3: Cuối cùng ghép tất cả phần tóc đã tết xong lại và cố định bằng kẹp ghim thật chắc chắn. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể dùng những chiếc kẹp nhỏ nhiều màu sắc để đính thêm lên tóc. Khi đó bạn sẽ có tóc tết hình trái tim ấn tượng.

7 kiểu tóc đi chơi Tết ấn tượng cho nàng dịp đầu năm mới - Ảnh 7.

Ảnh: Hervietnam

 

chọn