7 tháng đầu năm, Vũng Tàu thu hút 14 dự án FDI

Lãnh đạo địa phương cho biết, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 415 dự án FDI với tổng vốn đăng kí hơn 29,5 tỉ USD.
Hơn 29,5 tỉ USD vốn FDI đầu tư vào Vũng Tàu trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Sản xuất các sản phẩm điện tử tại Công ty TNHH O.N Vina 1 trong những dự án FDI tại KCN Đất Đỏ. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

Sáng nay 28/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến ngành kế hoạch đầu tư với trụ trì của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhận định, 6 tháng qua, mặc dù Việt Nam đạt được tăng trưởng tích cực nhưng tình hình kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn. 

“Đây là thời điểm quan trọng khi phải đồng thời thực hiện rất nhiều nhiệm vụ mà không được chậm trễ. Chúng ta đang ở thời điểm phải tháo gỡ những khó khăn để thúc đẩy tăng trưởng năm 2020 cao nhất có thể, tập trung hoàn thành mức cao của kế hoạch 5 năm, tạo đà cho năm 2021 và các năm tiếp theo. 

Ngành Kế hoạch - Đầu Tư phải tập trung cao độ để nghiên cứu, tham mưu những chính sách đủ mạnh để thu hút đầu tư phát triển, giải phóng nguồn lực. Đồng thời, lập kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025, công tác quy hoạch, lập kế hoạch giai đoạn 2021-2025 phải bảo đảm chất lượng tốt nhất”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư phát biểu.

Về phía Bà Rịa - Vũng Tàu, lãnh đạo địa phương cho biết trong 6 tháng đầu năm đã thu hút được thêm 14 dự án FDI, như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 415 dự án FDI với tổng vốn đăng hơn 29,5 tỉ USD.

chọn