7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022

Tết Nguyên đán đang tới rất gần. Cùng đón một năm mới 2022 an khang, thịnh vượng với 7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, giúp không gian trong nhà thêm đẹp, ngập tràn sắc xuân và rước thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Tham khảo 7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết trong nhà đẹp, chọn lọc cho năm 2022

Một tiểu cảnh đẹp và sáng tạo sẽ góp phần mang không khí Tết đến căn nhà của bạn một cách chân thật hơn, đồng thời đây góc selfie lý tưởng cho bạn và khách tới chơi nhà. Tự tay làm một mô hình tiểu cảnh Tết trong nhà không chỉ chứng tỏ khả năng sáng tạo của bạn, mà còn tiết kiệm được chi phí và làm đẹp ngôi nhà trong dịp năm mới. Dưới đây là 7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản trong nhà đẹp mà bạn có thể tham khảo để khoác lên “tấm áo mới” cho không gian trong nhà của mình trong năm 2022:

Tiểu cảnh đường quê ngày Tết

Bạn có thể trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản bằng cách mô phỏng cảnh đường làng quê thu nhỏ, với những đồ vật bày biện đặc trưng như bụi rơm, gánh hàng, con trâu giấy, giếng nước, cây đa,....ngay ở lối ra vào hoặc hành lang trong nhà. Để bắt đầu trang trí theo tiểu cảnh như trên, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những đồ vật như giấy bìa carton, lá giả, dây leo giả, bút chì, màu vẽ, màu sơn, các tấm xốp trắng, xốp PE foam 20mm; gánh hàng rong trang trí; dụng cụ như súng bắn keo, kéo, băng dính và một ít rơm rạ (nhân tạo hoặc rơm thật trên Shopee hoặc Lazada). Tổng chi phí cho tiểu cảnh trang trí đường quê ngày Tết sẽ từ 200.000 - 1.000.000 đồng.

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 1.

Nguồn: Bliss

Để trang trí tiểu cảnh đường quê ngày Tết, đầu tiên bạn sử dụng bút chì, kéo để cắt bìa cát tông thành hình cái cây giấy như mẫu bên dưới. Chiều dài cây từ 1m trở lên (tùy theo không gian bạn trang trí). Tiếp theo, sử dụng lá giả, dây leo giả hoặc vải voan màu đỏ hoặc xanh để tạo hình tán cây. Bạn có thể treo thêm bao lì xì hoặc câu chúc lên cành cây để tăng không khí tết. Sử dụng các bụi rơm, rạ dàn ra hai bên vách tường hoặc lối đi để tăng thêm nét mộc mạc của đường làng quê. Bạn có thể sử dụng xốp PE foam 20mm, uốn tròn, lấy keo dính lại để tạo hình cái giếng. Tiếp đó, bạn sơn và vẽ thêm màu sắc cho giống hơn. Để cái giếng dưới cây, phủ thêm rơm lên xung quanh giếng. Cuối cùng, trang trí thêm gánh hàng rong hoặc sử dụng bìa cát tông còn dư để cắt hình hoa quả, bánh chưng.

Tiểu cảnh chợ quê ngày Tết

Như một nét hồi ức đẹp gợi nhắc về cảnh làng quê ngày xưa, chợ quê ngày Tết chắc hẳn sẽ là một tiểu cảnh trong nhà ấn tượng mà bạn có thể áp dụng và trang trí không gian Tết năm nay. Cùng biến một góc không gian trong nhà thành một chợ quê ngày Tết với những chiếc quang gánh, tràng pháo đỏ, chậu mai vàng, câu đối đỏ trên mành tre để tăng thêm không khí Tết đang về. Để bắt đầu trang trí, bạn có thể mua sắm các đồ vật kể trên, cộng thêm một số món khác như rơm rạ; giỏ tre, dây hành, tỏi ớt; ghế tre, câu đố, cây chuối,... Tổng “thiệt hại” khi trang trí theo dạng tiểu cảnh này sẽ từ 300.000 - 1.000.000 đồng.

Để trang trí tiểu cảnh chợ ngày Tết, đầu tiên bạn chọn một góc đủ rộng trong nhà/cửa hàng để bắt đầu trang trí tiểu cảnh chợ quê ngày Tết. Tiếp theo, sử dụng 2 tấm mành tre/trúc treo lên, kề sát tường để tạo dựng một căn chòi trong chợ Tết. Sử dụng rơm phủ dưới nền và để chồng rơm ở bên trái/phải tiểu cảnh. Đặt các đồ trang trí như thúng, rổ tre, ghế tre, giỏ tre, chậu bông và cây chuối đã chuẩn bị từ trước, sắp xếp tương tự như hình bên dưới:

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 2.

Nguồn: danangmedia

Trang trí thêm các dây ớt, tỏi, hành, cành hoa mai, câu đố ở màn tre để tạo hiệu ứng Tết đến xuân sang cho góc tiểu cảnh.

Tiểu cảnh bàn trà ngày Tết

Một mô hình trang trí tiểu cảnh Tết khác rất được ưa chuộng đó là bàn trà ngày Tết. Để tạo tiểu cảnh này, bạn có thể trang trí bàn trà có dưa hấu đỏ, mâm ngũ quả, bánh trái, hoa đào hoặc hoa mai cùng những vật phẩm đặc trưng Tết khác. Điểm nhấn của tiểu cảnh chính là sử dụng những đồ vật như bàn tre, chiếu cói, thúng, rổ tre, câu đối, nón lá,... vừa đẹp vừa đơn giản, dễ tìm và dễ trang trí. Tổng chi phí dự tính để bạn dựng lên một tiểu cảnh tương tự sẽ là 400.000 - 1.500.000 đồng.

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 3.

Nguồn: danangmedia

Cách sắp xếp và trang trí tiểu cảnh bàn trà ngày Tết: Đầu tiên để có một tiểu cảnh bàn trà đơn giản, bạn phải có một chiếc bàn cao hoặc thấp tùy chọn. Nếu bàn thấp, bạn chuẩn bị một cái chiếu cói thay cho ghế. Nếu bàn cao và có ghế sẵn, bạn trải một lớp vải đỏ lên bàn để tăng không khí xuân đang về. Tiếp đó, bạn thêm mâm ngũ quả, giấy đỏ viết câu đối tết và ấm trà phía trên bàn. Treo các câu đối, nón lá, thúng có dán chữ ở phía sau tường. Cuối cùng, hãy sắp đặt các gánh hàng rong, chậu hoa, cành đào ở hai bên để tăng thêm phần thơ mộng cho tiểu cảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bàn trà Tết theo các hình sau:

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 4.

Nguồn: Nhậm cà phê

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 5.

Nguồn: Bliss

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 6.

Nguồn: danangmedia

Tiểu cảnh Tết xưa, Tết cũ

Tết xưa, Tết cũ chắc chắn là một ý tưởng trang trí tiểu cảnh khá độc đáo và ấn tượng trong năm 2022, khi mà những món đồ xưa cũ, như đèn dầu, radio cũ, hũ mứt từ trái dừa, tivi cũ, tấm vải đỏ có hoa văn cũ từ thập niên 80,... lần nữa được tái hiện trong chính không gian của bạn. Để trang trí một tiểu cảnh Tết xưa, Tết cũ, ngoài những món đồ đã kể trên, bạn có thể thêm chút “chill” cho ngôi nhà bằng nến, bộ bát đĩa, chậu quýt, khung ảnh cũ hay những chiếc bình thủy tinh và dây pháo. Tổng chi phí để “lên hương” cho không gian của bạn có thể lên tới 3.000.000 triệu tùy giá trị món đồ cũ mà bạn mua.

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 7.

Nguồn: danangmedia

Để trang trí tiểu cảnh Tết xưa, đầu tiên, bạn tìm mua những món đồ cũ, đồ remake tại các cửa hàng đồ trang trí. Sau đó, chọn một góc trong nhà, có thể là bàn trà, tủ gỗ, bàn ăn,... để trang trí. Trải tấm vải đỏ hoặc sọc ca rô trên bàn, đặt những món đồ cũ lên trên đó và sắp xếp sao cho nhìn hợp lý, không quá lộn xộn là được.

Bạn có thể tham khảo một số hình dưới đây để trang trí góc tiểu cảnh Tết xưa của mình được đẹp hơn.

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 8.

Nguồn: Pinterest

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 9.

Nguồn: Pinterest

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 10.

Nguồn: Pinterest

Tiểu cảnh con hổ ngày Tết

Một trong những tiểu cảnh Tết trong nhà không thể thiếu chính là trang trí con vật biểu trưng. Năm 2022 (Nhâm Dần) là năm con hổ, bạn có thể treo hình các chú hổ trên những cành hoa hoặc đặt các mô hình tiểu hổ, đèn bằng hổ, gấu bông hổ hoặc tượng hổ trong nhà để tăng thêm phần sinh động. Tùy kích thước cũng như độ chịu chi của bạn mà việc trang trí tiểu cảnh con hổ sẽ tốn từ 200.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Để trang trí tiểu cảnh con hổ cho dịp Tết 2020, đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một tượng, hình nộm, đèn lồng,... hoặc các vật hình con hổ có kích thước vừa đến lớn. Sử dụng bìa cứng, xốp, gỗ, sơn màu, vải,... để tạo thành cánh cổng, đồng tiền, đèn lồng,...như các hình dưới đây:

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 11.

Nguồn: sogou

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 12.

Nguồn: sogou

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 13.

Nguồn: sogou

Đặt các mô hình vào không gian trong căn nhà, hoàn thiện thêm bước trang trí bằng cách thêm các yếu tố như cây mai vàng, câu đố, ghế dựa,... trong tiểu cảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đơn giản hơn bằng cách tìm mua các cặp hổ giấy, hổ bông treo trên các chậu cây mai, đào như hình dưới đây để trang trí tiểu cảnh cho căn nhà thêm sinh động.

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 14.

Nguồn: Pinterest

Tiểu cảnh vườn hoa Tết

Vườn hoa ngày Tết sẽ là một tiểu cảnh ngày Tết 2022 tuyệt vời cho gia đình khi những chậu mai, cúc, đào,... đua nhau khoe sắc và tỏa hương thơm ngát. Những chậu hoa sẽ làm rực rỡ thêm không gian trong nhà của bạn, giúp thu hút tài lộc và sức sống mới trong ngày đầu năm mới.

Để trang trí tiểu cảnh vườn hoa ngày Tết khá đơn giản, bạn chỉ cần mua các chậu hoa theo loài và sắp xếp các chậu bông ở các vị trí sát nhau, tạo thành một cụm vòng tròn hoặc hình cung. Sau đó, bạn trang trí thêm những đồ vật như bao lì xì, lồng chim, lồng đèn, quạt đỏ, ô,... để làm tiểu cảnh thêm sinh động. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua xen kẽ các loại hoa khác nhau để tăng thêm màu sắc cho tiểu cảnh, chẳng hạn như hoa cúc với hoa trạng nguyên, hoa đào với nụ tầm xuân.

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 15.

Nguồn: Pinterest

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 16.

Nguồn: Pinterest

Tiểu cảnh cây lộc ngày Tết

Cách trang trí bằng cây lộc chứa nhiều phong bao lì xì có lẽ khá xa lạ với nhiều người. Nhưng khi bạn thử trang trí theo cách độc đáo này, bạn sẽ nhận thấy đây là cách tuyệt vời để làm nổi bật không gian sống mà không mất quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Chỉ tốn khoảng 100.000 - 500.000 đồng, bạn đã có một tiểu cảnh cây lộc ngày Tết đẹp như mơ trong ngày đầu năm mới.

Để bắt đầu trang trí cây lộc ngày Tết, bạn chỉ cần chuẩn bị thật nhiều phong bao lì xì và dây ruy băng màu đỏ. Tiếp đó, chọn một cành cây (đào, mai hay cây khô đều được) thật lớn để treo những phong bao lì xì lên đó. Kết quả sẽ thật sự làm bạn ngạc nhiên vì sự “xịn sò” của tiểu cảnh này.

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 17.

Nguồn: Bliss

7 ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản, đáng để tham khảo năm 2022 - Ảnh 18.

Nguồn: Bliss

 

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).