Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022

Trang trí Tết cho không gian văn phòng là điều mà các doanh nghiệp rất chú trọng cho những ngày đầu năm mới với mong muốn xua đuổi vận rủi và chào đón những điều may mắn trong năm mới. Tham khảo những ý tưởng tiểu cảnh trang trí Tết văn phòng cho năm 2022 ngay sau đây.

Ý tưởng tiểu cảnh trang trí Tết văn phòng mới nhất 2022

Dưới đây là những ý tưởng tiểu cảnh trang trí Tết văn phòng độc đáo:

Tiểu cảnh làng hoa Tết

Không gian văn phòng sẽ càng thêm phần rực rỡ và sinh động khi bạn tô điểm thêm những chậu hoa đầy màu sắc. Các chậu mai, đào hoặc cúc sẽ mang đến cho không gian phòng làm việc một luồng sinh khí mới và sức sống cho những ngày đầu năm. 

- Hoa mai: Mang ý nghĩa năm mới tốt đẹp, hanh thông, vạn sự phát đạt.

- Hoa cúc vàng: Mang ý nghĩa của sự trường thọ và lòng hiếu thảo.

- Hoa đào: Mang ý nghĩa làm ăn thuận lợi, phát đạt, gia đình luôn được hạnh phúc.              

- Hoa đồng tiền: Mang ý nghĩa hóa giải những điềm xấu để mang tài lộc và may mắn vào nhà.

Ngoài những chậu hoa mang ý nghĩa đặc biệt thì bạn cũng có thể sử dụng một một số loại cây trang trí Tết khác như: cây quất, cây phát tài, cây sung,... trong việc trang trí tiểu cảnh Tết cho văn phòng của mình.

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 1.

Ảnh: Sài Gòn Hoa

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 2.

Ảnh: Báo Khánh Hòa

Tiểu cảnh Tết hình ảnh con vật của năm

Trang trí tiểu cảnh Tết với hình ảnh con vật biểu trưng của năm cũng là một ý tưởng hết sức độc đáo. Năm 2022 là năm con hổ, bạn có thể đạt một mô hình chú hổ ở bên cạnh những chậu hoa Tết để làm tăng thêm phần sinh động. Con hổ trong phong thủy chính là vật khí của quyền lực, là tài lộc và đừng công danh. Vì vậy, đặt một chú hổ trong văn phòng cũng mang ý nghĩa công việc làm ăn của công ty luôn được thuận lợi và phát đạt.

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 3.

Ảnh: Nội Thất Hòa Phát Miền Nam

Tiểu cảnh Tết nấu bánh chưng

Ngay từ những ngày xa xưa, bánh chưng và và bánh tét đã trở thành những loại bánh đặc trưng của Tết. Bạn có thể trang trí tiểu cảnh Tết với những chiếc bánh giả có thể tìm mua được ở các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại. Để làm tăng thêm sự chân thực, bạn có thể đặt thêm một nồi bánh chưng ở trên bếp lửa để tạo nên khung cảnh nấu bánh chưng quan thuộc trong những ngày Tết. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm một số đồ trang trí như pháo đỏ, một chậu mai vàng và một vài câu đối đỏ ở trên mành tre. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ làm tăng thêm không khí thôn quê dân dã trong văn phòng, khiến những bạn xa quê cảm thấy ấm lòng hơn. Tất cả những vật dụng trang trí này đều mang đậm tính chất của một ngày Tết cổ truyền Việt Nam. 

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 4.

Ảnh: Pinterest

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 5.

Ảnh: Cleanipedia.com

Tiểu cảnh Tết làng quê xưa

Một ý tưởng trang trí tiểu cảnh Tết cho văn phòng tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là mô phỏng một bức tranh làng quê thu nhỏ. Một khung cảnh tết quê với các vật trang trí đặc trưng như dây tài lộc, những phong bao lì xì, một vài chậu hoa và những chiếc lồng đèn màu đỏ. Đối với các chậu hoa, bạn có thể lựa chọn hoa cúc hoặc hoa trang trạng nguyên với hàm ý mang đến sự may mắn và phú quý cho cả công ty. 

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 6.

Ảnh: Pinterest

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 7.

Ảnh: Thương hiệu xây dựng

Tiểu cảnh Tết các sạp hàng truyền thống

Một tiểu cảnh Tết với các sạp hàng truyền thống cũng là ý tưởng đặc biệt khiến cho không gian văn phòng trở nên ấn tượng hơn. Để tạo nên tiểu cảnh này, bạn có thể trang trí với dưa hấu đỏ, bánh, hoa đào, hoa mai và rất nhiều những vật phẩm đặc trưng khác của ngày Tết. Điểm nhấn ấn tượng của tiểu cảnh này chính là các sạp hàng được làm bằng tre đơn giản, dân dã và mộc mạc. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm một số quang gánh ở bên cạnh sạp hàng để tổng thể trông vừa độc đáo và ấn tượng. Bạn có thể đặt vào trong những quang gánh đó những chiếc bánh chưng, bánh tét hoặc các loại hoa quả để mọi thứ trông thật màu sắc và sinh động.

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 8.

Ảnh: Thủ Thuật Phần Mềm

Top 5 ý tưởng trang trí Tết văn phòng với tiểu cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 - Ảnh 9.

Ảnh: Vntrip

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...