‘Phòng trốn cảm xúc', xu hướng không gian nội thất chú trọng sức khỏe năm 2022

Pinterest dự đoán sức khỏe sẽ là yếu tố được đưa lên hàng đầu và làm nên xu hướng không gian nội thất trong năm 2022.

Vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày được chú trọng và dần được đưa vào không gian nhà ở trong hai năm qua, khi mà cả thế giới phải đối mặt với đại dịch tàn khốc COVID-19. Từ phòng tắm giống spa đến không gian tâm lý học màu sắc, công dụng và tác động của ngôi nhà đối với sức khỏe của chúng ta chưa bao giờ hiện hữu rõ ràng đến thế.

Chính vì vậy, năm 2022 dường như được thiết lập để chứng kiến một xu hướng không gian nội thất hướng đến chăm sóc sức khỏe tại gia, đó là “phòng trốn cảm xúc”. Đây là một xu hướng mới mà Pinterest dự đoán sẽ tái định hình những ý tưởng trang trí hiện đại trong năm 2022, trong đó lồng ghép những phong cách thiết kế nội thất mới nổi và yếu tố chăm sóc sức khỏe để hình thành một không gian an toàn và thư giãn cho mọi người.

‘Phòng trốn cảm xúc', xu hướng không gian nội thất chú trọng sức khỏe năm 2022 - Ảnh 1.

Ảnh: Pinterest

Đúng như tên gọi, căn phòng này sẽ giúp bạn thoát ly khỏi những cảm xúc nhất định dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như giải tỏa căng thẳng trong không gian thiền định hoặc trút bỏ cơn giận dữ trong một căn phòng thịnh nộ.

Pinterest chia sẻ: “Nếu bạn cần một nơi để đến và cảm nhận tất cả các cảm giác, thì đây là chỗ cho nhu cầu đó. Mọi người sẽ lên kế hoạch cho ‘những cuộc trốn chạy’ trong nhà của mình và vào căn phòng đặc biệt này để tìm lại sự thanh tịnh hoặc giải tỏa cảm xúc không mong muốn”.

‘Phòng trốn cảm xúc', xu hướng không gian nội thất chú trọng sức khỏe năm 2022 - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

Theo nhận định của Pinterest, mọi người ở mọi lứa tuổi đều thích những căn phòng giúp gỡ bỏ cảm xúc theo nhiều dạng thức và chủ đề khác nhau, chẳng hạn như căn phòng âm nhạc, phòng pha lê, phòng massage, phòng giận dữ,...

Bà Louise Richardson, Giám đốc Tiếp thị tại Pinterest, cho biết: “Việc hình thành nên những không gian có lợi cho sức khỏe tinh thần giúp chúng ta có được một cái nhìn độc đáo về những gì tương lai nắm giữ và những xu hướng lớn tiếp theo có khả năng xuất hiện”.

Bà nói thêm: “Trong hầu hết các trường hợp, không nhiều người trong chúng ta có đủ không gian để dành cho việc giải tỏa cảm xúc. Do đó, đây là một trong những xu hướng mà chúng tôi mong đợi sẽ được kết hợp và chuyển thành ý tưởng hoàn hảo khi thiết kế phòng ngủ và phòng khách trong năm mới”, theo Livingetc.

‘Phòng trốn cảm xúc', xu hướng không gian nội thất chú trọng sức khỏe năm 2022 - Ảnh 3.

Ảnh: Pinterest

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.