9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022

Cứ mỗi năm Tết đến, ngoài việc mua sắm các vật dụng cần thiết trong nhà, nhiều người còn chuẩn bị quà Tết cho bố mẹ để thể hiện tình cảm. Món quà có thể không mang nhiều giá trị vật chất nhưng đó là tình cảm và lời cầu chúc cho năm mới tốt lành mà người tặng muốn gửi đến. Nhưng chọn quà Tết nào phù hợp luôn là điều mà các bạn đang băn khoăn.Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa nhất.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa nhất trong năm 2022

Chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta đón một năm mới 2022 và việc biếu quà Tết cho bố mẹ đang là vấn đề khiến nhiều bạn phải băn khoăn suy nghĩ. Trong bài viết này điểm danh qua những món quà tặng ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn làm quà dịp Tết tặng cho bố mẹ.

1. Giỏ quà Tết

Một giỏ quà Tết dành cho bố mẹ với nhiều món đồ như rượu Tây, các loại hạt, bánh kẹo, các loại mứt…. Không những phù hợp để dành tặng giỏ quà Tết cho bố mẹ mà bạn hoàn toàn có thể dùng món quà này để tặng những người thân yêu khác trong gia đình.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 1.

Tặng giỏ quà Tết cho bố mẹ là một lựa chọn hợp lý. (Ảnh: Toplist)

2. Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy lựa chọn làm quà biếu Tết cho bố mẹ sẽ thể hiện được sự quan tâm đặc biệt sâu sắc tới những người thân yêu trong gia đình bạn. Những vật tượng trưng cho sự trường thọ và an khang rất phù hợp để dành tặng bố mẹ.

Quà tặng phong thủy thường mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, những lời chúc may mắn, tuy nhiên những ý nghĩa này cần phù hợp với tuổi và mệnh của người nhận để phát huy đúng tác dụng. Có thể tặng vật phẩm phong thủy cho bố mẹ vào dịp Tết.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 2.

Tặng vật phẩm phong thủy cho bố mẹ vào dịp Tết. (Ảnh: Toplist)

3. Bộ tranh treo tường

Một một quà Tết ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ nhân dịp năm mới nữa đó là bộ tranh treo tường. Với những bộ tranh độc đáo như: Phúc – Lộc – Thọ, hay bộ tranh Tứ Quý, Câu đối đỏ… đều mang ý nghĩa cầu chúc sự bình an, hạnh phúc, may mắn và sự sung túc cho cả năm.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 3.

Bộ tranh treo tường ấn tượng và độc đáo. (Ảnh: Toplist)

4.Trái cây lạ, độc đáo

Vào những ngày Tết việc mua quà biếu bố mẹ thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của mình đối với những người thân yêu trong gia đình. Vào dịp tết cổ truyền bạn có thể mua những loại hoa quả đặc biệt, độc đáo để làm quà biếu bố mẹ như: Nho Mỹ không hạt, dưa hấu vuông, bưởi hồ lô,….

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 4.

Trái cây lạ, độc đáo. (Ảnh: Bloganchoi)

5. Rượu bia

Đây là món quà Tết biếu bố mẹ cho phù hợp, những chai rượu cũng như thùng bia, hay thùng nước ngọt cũng là một lựa chọn rất hợp lý. Như chúng ta cũng đã biết bàn tiệc ngày Tết của gia đình sẽ đầy đủ hơn với món quà là rượu, bia, hay nước ngọt. Bên cạnh đó một chai rượu quý để đặt trong tủ kính phòng khách cũng là một món quà tuyệt vời.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 5.

Rượu bia. (Ảnh: Reviewtop)

6. Đồ dùng trong gia đình

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho bố mẹ ngày Tết thì những vật dụng trong gia đình là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn như lò vi sóng, máy giặt, máy hút bụi…. đều là những món đồ gia dụng rất cần thiết cho gia đình là món quà tết biếu bố mẹ rất ý nghĩa và thiết thực.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 6.

Đồ dùng trong gia đình. (Ảnh: Reviewtop)

7. Chuyến du lịch

Cả năm bố mẹ vất vả cùng con cháu, vì thế trong những ngày Tết một chuyến du lịch dành cho bố mẹ quả là một lựa chọn khá hợp lý. Bởi vì mỗi chuyến đi sẽ giúp cho bố mẹ thay đổi được không khí, có thêm được những kỉ niệm ngọt ngào và ý nghĩa dành cho nhau. Đồng thời khám phá không khí Tết tại một miền đất mới.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 7.

Chuyến du lịch cùng gia đình. (Ảnh: Reviewtop)

8. Bộ ấm trà pha lê

Một bộ ấm trà pha lê cao cấp là món quà ý nghĩa dành tặng bố mẹ ngày Tết cổ truyền là một gợi ý tuyệt vời khiến cho bạn khỏi phải suy nghĩ tết nên tặng quà gì cho bố mẹ. Bộ ấm trà pha lê không chỉ có giá trị sử dụng thiết thực mà chắc chắn món quà Tết này sẽ mang đến sự hài lòng cho bố mẹ.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 8.

Bộ ấm trà pha lê. (Ảnh: Reviewtop)

9. Các thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe

Bố mẹ càng lớn tuổi thì sức khỏe sẽ không còn được như trước. Do đó, việc có được các thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Ví dụ như: máy đo huyết áp, thử đường huyết, máy massage,...

Không những hỗ trợ giảm các các triệu chứng về xương khớp gây ra mà chúng còn nâng cao chất lượng cuộc sống, làm tinh thần vui vẻ, hạnh phúc hơn.

9 món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa, thiết thực nhất 2022 - Ảnh 9.

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe là điều vô cùng cần thiết cho bố mẹ. (Ảnh: Bác hoá XANH)

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.