9 quận huyện phía Tây Sài Gòn bị cắt nước vì sự cố

Hệ thống hầm trạm bơm bị rò rỉ nên nhà máy nước Tân Hiệp phải ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn.

Sáng 19/10, Nhà máy nước Tân Hiệp (huyện Hóc Môn, công suất khoảng 300.000 m3 mỗi ngày) bị rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch gây ngập.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) yêu cầu đơn vị này tạm ngưng hoạt động, khẩn trương khắc phục sự cố.

Nhà máy ngưng hoạt động khiến một phần các quận 5, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp và huyện Bình Chánh bị cúp nước.

9 quan huyen phia tay sai gon bi cat nuoc vi su co tram bom
Nhà máy nước Tân Hiệp. (Ảnh: CII).

Để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, Sawaco đã yêu cầu Nhà máy nước Tân Hiệp 2, Tân Phú, tăng công suất và vận hành lại các trạm cấp nước dự phòng cũng như điều tiết mạng lưới, cấp nước bằng xe bồn...

"Chúng tôi đang nỗ lực hoàn thành công tác, phát nước lại trong thời gian sớm nhất, mong bà con và các cơ quan, đơn vị thông cảm", đại diện Sawaco cho biết.

Trước đó, từ 21h ngày 6 đến 3h ngày 7/10, 9 quận huyện này cũng bị cắt nước để Nhà máy nước Tân Hiệp bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

9 quan huyen phia tay sai gon bi cat nuoc vi su co tram bom Chung cư Mulberry Lane: Dân khốn khổ vì mất nước đầu hè

Những ngày qua, cuộc sống của cư dân Mulberry Lane tại quận Hà Đông, Hà Nội gặp nhiều khó khăn khi tình trạng mất nước ...

9 quan huyen phia tay sai gon bi cat nuoc vi su co tram bom Đại sứ quán Mỹ nói gì khi từ chối cấp visa cho học sinh dự cuộc thi tại Mỹ?

Liên quan đến việc học sinh và thầy giáo trường THPT chuyên Phan Bội Châu, (Nghệ An) bị từ chối cấp thị thực sang tham ...

9 quan huyen phia tay sai gon bi cat nuoc vi su co tram bom Chung cư ở Hà Nội bị đề nghị cắt điện nước do vi phạm PCCC

Do chưa được nghiệm thu PCCC, nhà chức trách khuyến cáo người dân không vào sinh sống ở chung cư Golden Field.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.