Aeon sẽ xây dựng 16 TTTM ở Việt Nam đến 2025, đang đầu tư dự án tại Huế

Từ nay đến 2025, Aeon đặt ra mục tiêu xây dựng và đưa vào vận hành 16 trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi làm việc với Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam Nakagawa Tetsuyuki. 

Ông Nakagawa Tetsuyuki cho biết, từ nay đến 2025, Aeon đặt ra mục tiêu xây dựng và đưa vào vận hành 16 trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có dự án Aeon Mall Huế. 

Về dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Huế, vào ngày 1/5/2022, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã trao văn kiện thống nhất chủ trương chấp thuận để Aeon Mall Việt Nam thực hiện dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Huế. 

 Lô đất xây Aeon Mall tại KĐT An Vân Dương, TP Huế. (Ảnh: Chu Lai).

Hiện nay Aeon Việt Nam đang thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai dự án. Tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng gặp một số vướng mắc cần được Bộ Xây dựng cho ý kiến tháo gỡ. 

Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra, rà soát hồ sơ dự án để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan. 

Trường hợp dự án sau khi được rà soát đã đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đối chiếu với các quy định pháp luật nêu trên và các quy định pháp luật về đầu tư, kinh doanh bất động sản, xây dựng và pháp luật khác có liên quan để xem xét, giải quyết đề nghị theo đúng thẩm quyền. 

Tháng 11/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế và Aeon Mall Việt Nam đã ký kết văn kiện ghi nhớ về thực hiện quyết định đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall Huế với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 170 triệu đô la Mỹ. Khu đất có diện tích khoảng 86.216 m2, thuộc Khu A - Đô thị mới An Vân Dương. Dự án dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2023. 

Tại Việt Nam, Aeon chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 2009 dưới hình thức văn phòng đại diện. Hiện tập đoàn có 6 trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động ở Việt Nam, gồm: Aeon Mall Tân Phú Celadon, Aeon Mall Bình Tân (TP HCM), Aeon Mall Canary (Bình Dương), Aeon Mall Long Biên, Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội), Aeon Mall Lê Chân (Hải Phòng). 

Ngoài ra, doanh nghiệp Nhật Bản này đang xúc tiến đầu tư các dự án mới tại Đà Nẵng, Hà Nội, Thanh Hóa, Huế, Bình Dương, Đồng Nai.

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.