![]() |
| Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét Taliban tại tỉnh Ghazni (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Cảnh sát địa phương cho biết, các lực lượng an ninh đã phục kích phiến quân tại một khu vực thuộc huyện Shirin Tagab vào sáng 26/5, tiêu diệt Mawlawi Gulistan, kẻ đứng đầu ủy ban quân sự của Taliban và cấp phó Mawlawi Mansoor tại hiện trường.
Cùng ngày, một quan chức Afghanistan cho biết lực lượng an ninh nước này đã mở chiến dịch truy quét tàn quân khỏi huyện Kohistan thuộc tỉnh Badakhsahn, miền Bắc Afghanistan.
Taliban đã đẩy mạnh hoạt động, tăng cường các vụ tấn công sau khi lực lượng an ninh Afghanistan tiếp quản các nhiệm vụ an ninh từ Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Các vụ bạo lực tiếp tục gia tăng trong bối cảnh quốc gia Tây Nam Á này đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và các hội đồng địa phương vào tháng 10 tới.
| LS bào chữa cho BS Hoàng Công Lương: 'Tại sao chỉ thu thập chứng cứ buộc tội mà không thu thập chứng cứ vô tội?'
“Tại sao cơ quan điều tra chỉ thu thập tài liệu, chứng cứ buộc tội mà không thu thập chứng cứ vô tội?”, luật sư ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.