Ai sẽ trở thành tỉ phú 1.000 tỉ USD đầu tiên trên thế giới

Hãng Comparisun phân tích dữ liệu trong 5 năm gần đây của các công ty lớn nhất và những đại gia giàu nhất để tìm ra tỉ phú sở hữu 1.000 tỉ USD đầu tiên.

Jeff Bezos có thể đã mất 38 tỉ USD vì vụ li hôn vợ cũ Mackenzie, nhưng CEO Amazon vẫn là tỉ phú giàu nhất hành tinh. Theo Enterpreneur.com, Comparisun ước tính tài sản của tỉ phú 55 tuổi khoảng 34% trong 5 năm gần đây.

Nếu tốc độ tăng trưởng này được duy trì, Jeff Bezos có thể trở thành tỉ phú sở hữu 1.000 tỉ USD đầu tiên vào năm 2026. 

Trong khi đó, Mark Zuckerberg của Facebook sẽ tốn nhiều hơn Jeff Bezos khoảng 10 năm để trở thành tỉ phú 1.000 tỉ USD.

Ai sẽ trở thành tỷ phú 1.000 tỉ USD đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Infographic dự đoán các đại gia giàu nhất thế giới sẽ trở thành tỉ phú 1.000 tỉ USD vào từng thời điểm. (Ảnh: Entrepreneur Asia Pacific).

Comparisun cho rằng Jack Ma - người sáng lập Alibaba - có thể trở thành tỉ phú 1.000 tỉ USD ở tuổi 65. Hứa Gia Ấn - người được mệnh danh là "Donald Trump của Trung Quốc" - có thể sẽ gia nhập "câu lạc bộ 1.000 tỉ USD" trước Jack Ma vào năm 2027.

Tuy nhiên, Comparisun nhấn mạnh dự đoán này không thể chính xác tuyệt đối, và thậm chí có thể chẳng ai trong số các đại gia trên trở thành tỉ phú 1.000 tỉ USD. Amazon hay Facebook hoàn toàn có thể gặp khó khăn trong tương lai, hoặc thậm chí một nền tảng mới xuất hiện, đánh sập những đối thủ cũ.

chọn