Air New Zealand dự kiến sẽ cho ra mắt khoang giường tầng Skynest vào năm 2024

Vừa qua, Air New Zealand đã công bố kế hoạch lắp đặt khoang giường tầng Skynest với mục đích tối ưu sự thoải mái cho hành khách hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp trên chuyến bay đường dài của mình.

Air New Zealand tiết lộ, trong vòng 18 tháng tới, hãng sẽ cho ra mắt khoang giường ngủ đầu tiên trên thế giới với sự xuất hiện của 8 chiếc Boeing 787 Dreamliners thế hệ mới. Đây là một phần trong kế hoạch đại tu cabin trên diện rộng, bao gồm cả hạng thương gia, được hãng công bố tại Auckland vào tuần này, theo trang Traveller.

Kết hợp với những cải tiến lớn đối với hạng ghế thương gia và phổ thông cao cấp, hãng hàng không Kiwi tự hào sẽ cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời nhất ở cả ba cabin để mang lại cho hành khách giấc ngủ ngon nhất trên bầu trời.

Mỗi một Skynest sẽ được lắp đặt hệ thống chiếu sáng màu hồng dịu nhẹ, gồm các chiếc giường tầng được sắp xếp hợp lý để có thể chứa đến 6 hành khách hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp cùng một lúc.

Các khoang mới này cũng tương tự như các khoang tàu đường dài. Hành khách sẽ được sử dụng giới hạn trong khoảng thời gian tối đa 4 giờ và phải chịu các khoản phí - chưa được xác định ở thời điểm hiện tại.

Ảnh: The Guardian

Vào tháng 9 tới, Air New Zealand sẽ triển khai các chuyến bay thẳng siêu dài trong khoảng 17 giờ 40 phút từ Auckland đến New York. Đến năm 2024, hãng hàng không này dự kiến cũng sẽ “trình làng” phòng Business Premier Luxe và ghế Business Premier mới.

Trong những cải tiến khác của hãng, ghế hạng phổ thông cao cấp Economy Stretch sẽ cho phép hành khách ngả lưng thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến người ngồi đằng sau. Sự ra đời của Economy Stretch sẽ đáp ứng nhu cầu của những hành khách muốn có không gian để gác thẳng chân - điều xa vời ở ghế hạng phổ thông thông thường.

Ảnh: WEE Wah

Ghế Skycouch - hiện chuyên phục vụ cho giấc ngủ và thư giãn, cho phép hành khách có thể duỗi thẳng chân tương đương với ba chỗ ngồi - sẽ tiếp tục được phục vụ song song với những cải tiến kể trên.

Ông Greg Foran, Giám đốc Điều hành của Air New Zealand, cho biết: “Chúng tôi chú trọng đến giấc ngủ, sự thoải mái và sức khỏe của hành khách bởi vì chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc được nghỉ ngơi đầy đủ trước khi hạ cánh”.

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng phổ thông của mình một lựa chọn hoàn toàn thoải mái và đó là cách Skynest ra đời. Nó sẽ đóng vai trò thay đổi cuộc chơi thực sự cho trải nghiệm du lịch hạng phổ thông”.

Ông Foran nói thêm, vị trí địa lý của New Zealand là “điểm sáng” giúp quốc đảo này có cơ hội dẫn đầu trong chuyến bay du lịch hàng không đường siêu dài. Trước đó, vào năm 2020, Skynest lần đầu tiên được tiết lộ dưới dạng khái niệm, song các kế hoạch triển khai đều bị trì hoãn bởi đại dịch.

Đối với hành khách ngồi ở khoang đầu máy bay, ghế Business Premier Luxe mới của hãng sẽ có không gian phục vụ cho nhu cầu ăn uống với bạn đồng hành và đặc biệt là có cửa trượt để mang lại sự riêng tư cần thiết - một tính năng được định sẵn để trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các hãng hàng không cao cấp cho hạng bay này trở lên.

Ảnh: WEE Wah

Trong một nỗ lực giảm trọng lượng cho máy bay, hãng cũng đã thay thế các ghế da bằng ghế được bọc bởi các loại vải hiện đại có trọng lượng nhẹ. Ở thời đại bền vững và các hãng hàng không chịu áp lực về lượng khí thải carbon, Air New Zealand nhận định, điều này sẽ giúp tiết kiệm khoảng 1kg trọng lượng cho mỗi ghế Business Premier và phí bảo hiểm ghế hạng phổ thông.

Đồng thời, trong các cabin cao cấp của mình, Air New Zealand cũng sẽ chuyển sang sử dụng đồ sành sứ với trọng lượng nhẹ hơn 20%, giúp giảm lượng khí thải carbon một cách đáng kể. Xét về mặt kinh tế, chiến lược này cũng sẽ giúp giảm 28 triệu bát đĩa nhựa được sử dụng trên máy bay mỗi năm. Chỉ điều này thôi cũng chắc chắn sẽ giúp các nhân viên kế toán của hãng hàng không trên mặt đất được “ăn ngon ngủ yên” hơn bao giờ hết!

Ở các khoang giữa của máy bay, Air New Zealand cũng sẽ giới thiệu Sky Pantry mới - một menu các món ăn, đồ uống được tuyển chọn - cho các khoang hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp của hãng, khuyến khích khách hàng nạp đủ năng lượng trong suốt hành trình dài.

Hơn tất cả, giấc ngủ vẫn là một vấn đề quan trọng nhất, và Air New Zealand sẽ không để cho hành khách của mình phải liên tục “đếm cừu” trong suốt chuyến bay. Từ mức độ chiếu sáng của đèn, trà và đồ uống đến các thực phẩm lành mạnh và nội dung thiền định Zentertainment trên màn hình, tất cả đều được Air New Zealand hướng đến việc mang lại một chuyến bay thoải mái nhất cho hành khách của mình.

Ảnh: Business Traveller

chọn
Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn FDI đăng ký giảm mạnh, doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.