Amazon thông báo gần 20.000 nhân viên tuyến đầu mắc Covid-19

Sau nhiều lần từ chối cung cấp thông tin cho công chúng về số lượng nhân viên nhiễm Covid-19 tại các kho giao nhận, Amazon mới đây cho biết đã có 19.816 nhân viên tuyến đầu có kết quả dương tính hoặc được cho là dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo CNN, ngày 1/10 Amazon cho biết trong số 1,37 triệu nhân viên tuyến đầu tại Amazon và Whole Foods Market, có 19.816 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc được cho là dương tính với SARS-CoV-2.

Amazon công bố gần 20.000 nhân viên tuyến đầu mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Có 19.816 nhân viên của Amazone đã có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc được cho là dương tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa: The sun).

Trước đó, Amazon đã nhiều lần từ chối cung cấp thông tin cho công chúng về số lượng nhân viên nhiễm Covid-19 tại các kho giao nhận, nơi vốn dĩ vẫn hoạt động để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dùng trong suốt thời gian đại dịch diễn ra.

Theo CNN, dù nhiều ca nhiễm đã được xác nhận tại các kho hàng của Amazon trên khắp nước Mỹ và thế giới, gã khổng lồ thương mại điện tử vẫn cố hạ thấp tầm quan trọng của việc tổng hợp và công bố số liệu mắc Covid-19 trên website của mình.

Điều này gây khó khăn trong việc nhìn thấy những tác động của dịch Covid-19 với doanh nghiệp lớn như Amazon.

Dave Clark, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu của Amazon từng cho biết số liệu về số ca mắc Covid-19 "không hữu ích" và công ty có quan điểm khác về vấn đề cung cấp số liệu này.

An toàn trong kho hàng của Amazon ngày càng được giám sát gắt gao hơn khi số liệu về hoạt động kinh doanh của Amazon vẫn tăng mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang bị sa lầy trong cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Để ngăn chặn sự lây lan của vi rút, Amazon cho biết họ đã thực hiện nhiều biện pháp bao gồm thay đổi hơn 150 qui trình trong hoạt động nhằm tăng cường an toàn cho nhân viên và cả khách hàng.

Số liệu về các ca nhiễm mắc Covid-19 được công bố khi công ty này chuẩn bị sự kiện bán hàng diễn ra ngày 13, 14/10 sắp tới.

Công ty đã công bố kế hoạch thuê thêm 100.000 nhân viên trên mạng lưới hoạt động của mình vào tháng 9 trước. Hồi tháng 3, Amazon cũng đã thuê 100.000 công nhân mới trong vòng vài tuần để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ khách hàng và công bố kế hoạch thuê thêm 75.000 công nhân vào tháng 4.

chọn