Tags 1 kết quả được gắn tag "ăn dặm 3 in 1"

ăn dặm 3 in 1

Ăn dặm 3in1 là phương pháp ăn dặm thông minh, kết hợp 3 phương pháp ăn dặm phổ biến hiện nay là ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm bé chỉ huy BLW.

Những lợi ích mang lại từ phương pháp ăn dặm 3in1

Đây là một phương pháp mới ra đời nhưng đã nhanh chóng được các mẹ Việt đón nhận nhờ sự linh hoạt và những lợi ích mang lại, giúp bé có khoảng thời gian trải nghiệm ăn uống vui vẻ, nhẹ nhàng và đem lại hiệu quả cao.

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật hay ăn dặm tự chỉ huy có những ưu điểm như: Giúp bé xử lí thức ăn tốt, tăng cường khả năng nhai, kích thích vị giác. Ngoài ra giúp mẹ có thể nhận biết được thực phẩm yêu thích của bé hay loại thực phẩm nào khiến bé bị dị ứng. Nhưng đồng thời hai phương pháp này có thể bé sẽ không ăn được nhiều, chậm lớn hơn trong khi phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống bé sẽ ăn được nhiều hơn, tăng cân tốt hơn và chắc khỏe hơn.

Dựa trên nguyên tắc của 2 phương pháp ăn dặm trái ngược trên, phương pháp ăn dặm 3in1 được ra đời bởi một đầu bếp là một chuyên gia trong lĩnh vực ăn dặm, anh Hoàng Cường.

Tùy vào điều kiện gia đình mà mẹ có thể áp dụng hay thay đổi một cách linh hoạt thực đơn của phương pháp ăn dặm này. Vậy phương pháp ăn dặm 3in1 có tác dụng như thế nào trong hành trình ăn dặm của trẻ.

Thay đổi phương pháp một cách linh động, giúp bé cảm thấy hào hứng hơn trong mỗi bữa ăn.

Tiết kiệm thời gian so với phương pháp ăn dặm 100% theo kiểu Nhật.

Giảm nguy cơ thừa cân, béo phì ở trẻ nhỏ, khi kết hợp các phương pháp ăn dặm với nhau, bé vẫn được mẹ bón bột ăn đồng thời cũng học được việc tôn trọng dạ dày của trẻ. Cho bé ăn theo nhu cầu, đảm bảo bé ăn nghiêm túc, bé tập trung vào bữa ăn.

Giúp bé phát triển kỹ năng nhai tốt hơn vì bé sẽ được tự ăn theo nhu cầu, tự cầm nắm, tự xúc ăn không chỉ tạo thói quen tự lập trong ăn uống cũng như phát triển kỹ năng nhai. Một điều nữa là các bữa ăn dặm sẽ được thay đổi liên tục sẽ giúp bé có hứng thú hơn với các bữa ăn.

Chỉ cho con ăn dặm kiểu 3 in1 khi bé thực sự sẵn sàng và có đầy đủ những điều kiện như ngồi vững, giữ thăng bằng tốt ở đầu và cổ, có khă năng cầm, nắm thức ăn và cho được vào miệng…Thời gian tốt nhất là từ 6 tháng tuổi. Luôn tâm niệm rằng dù tuân thủ phương pháp ăn dặm nào, me cũng nên tôn trọng nhu cầu và sở thích của trẻ nhỏ để mỗi bữa ăn là một khoảng thời gian vui vẻ hạnh phúc của con khi được khám phá điều mới lạ.

Xem thêm
Tìm theo ngày
chọn