Apple đổ tiền tỷ cho LG để sản xuất màn hình OLED cho iPhone

Việc sản xuất màn hình OLED có thể nhằm đáp ứng nhu cầu của iPhone 8 cũng như các thiết bị di động tương lai của Apple.

Mới đây, một nguồn tin tiết lộ Apple đang đàm phán để đầu tư sản xuất màn hình OLED với số tiền khoảng 1,75 - 2,62 tỷ USD cho LG Display, công ty con thuộc tập đoàn LG (Hàn Quốc). Số tiền này được sử dụng để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED và chỉ cung cấp cho khách hàng duy nhất là Apple.

apple do tien ty cho lg de san xuat man hinh oled cho iphone

Trang TheInvestor dẫn nguồn tin giấu tên xác nhận hai bên đã đạt được thỏa thuận ban đầu. Tuy nhiên các chi tiết như số tiền đầu tư, thời điểm xây dựng nhà máy và quy trình ràng buộc giữa hai bên thì vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Hiện tại, Samsung Display là nhà sản xuất chiếm 95% thị phần màn hình OLED, đồng thời là đối tác duy nhất có đủ khả năng để cung cấp loại màn hình sử dụng công nghệ tiên tiến này cho Apple. Trong khi đó, Nhật Bản - quốc gia nổi tiếng về sản xuất màn hình đang nỗ lực để bắt kịp xu hướng công nghệ này.

Chi phí để cho một dây chuyền sản xuất với sản lượng 30.000 tấm mỗi tháng khoảng 2,62 tỷ USD. Trước đó, LG đã mua 2 máy hút chân không của Canon Tokki, thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay

Số tiền đầu tư dự kiến sẽ đổ vào nhà máy E6 của LG để xây dựng một dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới. Bên cạnh E6, LG Display còn xây dựng thêm một nhà máy khác với tên gọi E5.

Việc Apple đầu tư cho sản xuất tấm nền OLED là bằng chứng cho thấy hãng đang nghiêm túc trong việc thay thế công nghệ màn hình cũ đang sử dụng trên các thiết bị của mình. Nhiều nguồn tin khẳng định iPhone 8 sẽ là model đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED.

apple do tien ty cho lg de san xuat man hinh oled cho iphone Sự phát triển và cái chết của cộng đồng jailbreak iPhone

Song hành cùng lịch sử 10 năm smartphone của Apple là các nhóm hacker trẻ tuổi chuyên tạo công cụ jailbreak iPhone nhằm làm sản ...

apple do tien ty cho lg de san xuat man hinh oled cho iphone 10 năm trước, chiếc iPhone đầu tiên tệ như thế nào?

iPhone 7 và 7 plus đang là bộ đôi smartphone cao cấp được đánh giá tốt. Để đạt điều này, Apple đã phải thay đổi ...

apple do tien ty cho lg de san xuat man hinh oled cho iphone iPhone 8 viền siêu mỏng lộ diện trong video rò rỉ mới nhất

iPhone 8 sở hữu viền siêu mỏng và là thiết bị cao cấp nhất trong năm nay của Apple.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.