Apple sẽ ngừng sản xuất máy tính mạnh và đắc tiền nhất iMac Pro

Apple sẽ ngừng sản xuất một trong những máy tính mạnh nhất và đắt nhất của mình, iMac Pro, được bán ra lần đầu tiên vào năm 2017.

Apple sẽ ngừng sản xuất iMac Pro

Gã khổng lồ công nghệ Apple mới đây đã thêm iMac Pro vào trong nhóm sản phẩm sẽ bị ngừng sản xuất hoàn toàn nhằm tập trung cho các thiết bị công nghệ khác.

Công ty đã xác nhận rằng hãng đã ngừng sản xuất iMac Pro và sẽ xóa nó khỏi cửa hàng trực tuyến sau khi tất cả các mẫu còn lại đã được bán hết.

Khi được công bố vào tháng 12/2017, iMac Pro được trang bị bộ vi xử lý Xeon lên đến 18 lõi, hiệu năng đồ họa lên đến 22 teraflop và màn hình Retina 5K 27 inch, được Apple tuyên bố đây là “máy Mac nhanh nhất, mạnh nhất từng được sản xuất”.

Apple sẽ ngừng sản xuất máy tính mạnh và đắc tiền nhất iMac Pro - Ảnh 1.

Apple thông báo sẽ ngừng sản xuất iMac Pro. Ảnh: digitaltrends.com

Nhưng đã 4 năm qua, iMac Pro chưa bao giờ nhận được bất kỳ bản cập nhật lớn nào, trong khi mức giá khá đắt đỏ 4.999 USD (hơn 100 triệu đồng) đối với mẫu tiêu chuẩn.

Trong những năm gần đây, các máy tính để bàn khác của Apple như phiên bản mới nhất của iMac 27 inch đã có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng đang tìm kiếm một chiếc máy mạnh mẽ do Apple sản xuất.

Công ty Apple có trụ sở tại Cupertino, California cũng dự kiến sẽ trình làng những chiếc iMac được thiết kế lại trong năm nay với chip M1 nhằm nâng cấp tốc độ xử lý nhanh hơn.

Nếu so sánh thông số kĩ thuật giữa iMac Pro so với các mẫu iMac gần đây về thiết kế, hiệu suất và tính năng thì các iMac mới nhất sẽ làm tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều thông tin chính xác hơn về các mẫu thiết bị công nghệ hiện đại do Apple sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

chọn